Đại học Công nghệ Curtin

Curtin University of Technology được thành lập hơn 100 năm trước, trụ sở chính đặt tại Perth (Tây Úc). Hiện có 40.000 sinh viên trên khắp thế giới đang theo học. Trường nổi tiếng với những ngành: tài nguyên và năng lượng, ICT và công nghệ năng lượng, môi trường...

The University of Technology Curtin - thành phố Perth, bang Tây Úc)


1- Phần giới thiệu:

 


Đại học Công nghệ Curtin là trường đại học Úc có tiếng là tiên tiến và năng động, và cũng đã được công nhận là nhà cung cấp giáo dục hàng đầu trên đấu trường quốc tế. Là một trong những trường đại học mang tính toàn diện nhất nước Úc, Curtin cam kết thực hiện việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu và phát triển có tính bổ sung và liên thông.

Các khóa học của Curtin đều có phần tập trung vào thực hành và ứng dụng, được xây dựng trên nền tảng lý thuyết vững chắc. Các khóa học đều được thiết kế theo nhu cầu của kinh doanh và nhu cầu luôn thay đổi của công nghệ. Curtin công nhận các học vấn và kinh nghiệm làm việc trước đó, tạo điều kiện cho sinh viên tận dụng lại bất kỳ trình độ học vấn nào trước đó, và hoàn thành bằng cấp của mình nhanh hơn.

Môi trường ở Curtin sẽ đào tạo cho những sinh viên tốt nghiệp các kỹ năng và sự tự tin mà họ cần có để thành công trong sự nghiệp của mình trên trường quốc tế hiện đại.

 2- Địa điểm:

Trường Curtin nằm ở Perth, một thành phố đạt các tiêu chuẩn hài lòng của thế giới, có khí hậu tuyệt vời, các tiện nghi hiện đại, các bãi biển nguyên sơ và phong cách sống thành thị.
Tại Bentley: Khuôn viên chính của Bentley ở gần phương tiện giao thông công cộng và chỉ cách trung tâm của Perth 6 km.
Tại Thành phố: The Graduate School of Business có khuôn viên tại khu buôn bán trung tâm của Perth. Northam Muresk Institute nằm gần Northam, nơi thung lũng Avon xinh đẹp, cách Perth 96 km về phía đông. Northam là thị trấn địa phương lớn nhất khu vực Wheatbelt của Tây Úc.
Tại Kalgoorlie: Kalgoorlie có được sinh viên là từ Western Australian School of Mines (WASM). Kalgoorlie Boulder cách Perth 594 km về phía đông là một thành phố sầm uất trên đất liền với hơn 30.000 dân tại khu vực mỏ vàng Western Australian, và là quê hương của những nhà sản xuất vàng và nickel lớn nhất của Úc. Sarawak, Malaysia Curtin Sarawak Campus nằm ở Miri, bang Sarawak của đảo Borneo.


3- Số học sinh và nhân viên:

Sinh viên: năm 2007 trường có 41.348 sinh viên (trong đó có hơn 30.000 học tại khuôn viên Bentley)
Sinh viên quốc tế: 5.500 ở Tây Úc và 5.500 ở các nước khác
Nhân viên: 2.824
Giảng viên: 1.324

4- Yêu cầu đầu vào:

 Các ứng viên được yêu cầu đáp ứng trình độ tối thiểu khi vào trường. Tuy nhiên sẽ có cạnh tranh và một số khóa học khi ghi danh sẽ yêu cầu trình độ cao hơn. Tất cả các khóa học tại Curtin đều được dạy bằng tiếng Anh nên ứng viên cần có trình độ tiếng Anh phù hợp với yêu cầu của trường.

Một trong những bài kiểm tra tiếng Anh thông dụng nhất là IELTS (International English Language Test System). Sinh viên vào học Đại học phải có điểm tối thiểu môn viết và nói là 6.0, đọc và nghe là 5.5 và điểm tổng cộng là 6.0 hoặc TOEFL 550 hoặc cao hơn. Đối với sinh viên học Sau Đại học, điểm IELTS môn viết và nói tối thiểu là 6.0, đọc và nghe là 6.0 và điểm tổng cộng là 6.5 hoặc TOEFL 570 hoặc cao hơn.

Học MBA cần có trình độ cao hơn nữa. Tại International Office có danh sách toàn bộ các bằng cấp tiếng Anh cần có khi ghi danh vào trường.

5- Thủ tục ghi danh:

Ứng viên cần hoàn tất Application Form rồi gửi cho trường hoặc Đại diện Du học. Cần đính kèm các bản sao có chứng thực của tất cả các giấy tờ về học vấn tương ứng. Ứng viên được chấp nhận sẽ nhận được Letter of Offer (Authority to Enrol) liệt kê học phí, phí bảo hiểm sức khỏe và ngày trả học phí của học kỳ. Kèm theo nó sẽ là Invoice-Acceptance of Offer Form.

Nếu chấp nhận, ứng viên phải điền và ký tên vào đơn này và gửi nó trở lại cùng với học phí của 1 học kỳ. Món tiền này nên được trả cho trường Curtin hoặc một Đại diện Du học của trường vào trước ngày hết hạn để đề nghị này được chấp nhận và để nộp đơn xin visa.

Nếu không đáp ứng được toàn bộ các điều kiện đã nêu trong Offer thì KHÔNG NÊN đóng học phí học kỳ đầu tiên này. Sau khi đóng học phí học kỳ đầu tiên này, sinh viên quốc tế sẽ nhận được Confirmation of Enrolment (CoE) để được cấp visa.

6- Học phí:

Học phí thay đổi tùy chương trình và thời gian học.
Vui lòng liên hệ với VOSC để biết thêm chi tiết.

7- Phí thuê mướn chỗ ở:

Đại học Curtin có ký túc xá tại khuôn viên trường đủ chỗ cho 1.155 sinh viên. Các ký túc xá này đều nằm ở vùng an toàn và thân thiện, có chất lượng tốt, có giá từ 70 AUD tới 108 AUD/tuần đối với phòng đơn. Các chỗ ở trong khuôn viên trường đều ở gần phương tiện giao thông công cộng, và không xa một khu phức hợp mua sắm lớn có các cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, quầy thức ăn nhanh và cửa hàng tạp hóa kiểu châu Á.

Housing Advisory Service của trường có thể giúp sinh viên quốc tế tìm chỗ ở bên ngoài khuôn viên trường. Nhân viên của trường có thể dẫn sinh viên mới đi ra ngoài để xem xét nơi có thể ở, và giúp giao dịch với nhân viên địa ốc. Có thông tin và lời khuyên về các lựa chọn chỗ ở, quy tắc thuê, mua và thuê đồ đạc cùng các tuyến giao thông. Các dịch vụ này đều miễn phí.


Ý kiến của bạn
Ý kiến Của Bạn
Tên :
Email :
Tiêu Đề :
Nội Dung :
Các Tin Khác :
Tel: (08) 3 5265960
Fax: (08) 3 5265614
Các Tiện Ích

Tìm kiếm khóa học

Quảng Cáo