Cách xin visa Du học Úc 2015

Với sự thay đổi tích cực về chính sách visa như hiện nay thì vấn đề chứng minh tài chính khi đi du học đại học tại Úc đã không còn khó khăn như trước. Vậy hãy tìm hiểu xem cách xin visa năm 2013 đi úc có những điểm gì khác.

Trong Tháng 9/2011, chính sách visa du học Úc đã có những thay đổi tích cực nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của nền giáo dục quốc tế Úc trên thị trường thế giới. Vậy tại thời điểm hiện nay, chính phủ Úc đã có những thay đổi mới nào nhằm nới lỏng hơn chính sách visa du học úc 2013?

Vào ngày 23/3 vừa qua, Bộ di trú và Định cư Úc đã chính thức công bố những thay đổi rất khả quan về qui định visa cho các du học sinh Việt Nam. Đó là, tất cả hồ sơ du học Úc chương trình Cử Nhân, Thạc sỹ và nghiên cứu sinh đăng ký vào một trong những trường Đại học nằm trong danh sách các trường Đại học được ưu tiên sẽ được xét duyệt thị thực ở cấp độ 1, tức là SV không cần phải cung cấp hồ sơ chứng minh tài chính và điểm IELTS/TOFEL mà chỉ cần tuyên thệ có đủ số tiền chi trả cho mọi chi phí du học tại Úc. Chính sách này được áp dụng kể từ 24/3/2012.

Ngoài ra, còn có những thay đổi tích cực được áp dụng từ ngày 26/3/2012 chẳng hạn như thay đổi quy định giờ làm việc tối đa cho du học sinh 40h/2 tuần thay vì 20h/tuần như trước đây; thời gian du học sinh được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp từ 2 đến 4 năm; và đặc biệt là người giám hộ cho du học sinh được phép đăng ký học chương trình tiếng Anh không giới hạn thời gian khi ở tại Úc…

Vậy những trường Đại học nào áp dụng quy định mới về visa cho những hồ sơ du học nào mà đăng ký chương trình cử nhân thạc sỹ, hoặc nghiên cứu sinh của các trường Đại học nằm trong danh sách ưu tiên?

Có 41/42 trường Đại học tại Úc hiện đang nằm trong danh sách ưu tiên này. Các chương trình Tiếng Anh, dự bị đại học, cao đẳng nghề của các trường mà có liên kết với các trường Đại học được ưu tiên cũng được xét visa nhanh và dễ dàng hơn theo diện này. Một số trường Đại học ưu tiên có thể nói đến như Central Queensland University, University of New South Wales, University of Ballarat, Deakin University, Monash University, University of Southern Cross, RMIT…

Trước kia vấn đề chứng minh tài chính khi đi học đại học tại Úc luôn là vấn đề khó khăn nhất đối với hầu hết các sinh viên. Với sự thay đổi tích cực về chính sách visa như hiện nay thì thủ tục xin visa đã đơn giản hơn nhiều. Sinh viên sẽ không cần phải chứng minh nguồn tài chính mà chỉ cần tuyên thệ là có đủ khả năng tài chính trong suốt thời gian ăn học tại Úc.

Chính phủ Úc công bố chính sách visa dễ dàng hơn cho các chương trình học nghề, giúp du học sinh có điều kiện du học giá rẻ, thời gian ngắn, cơ hội tham gia vào thị trường lao động sớm và mở rộng cửa nhập cư diện tay nghề. Ngày 23 tháng 11 năm 2014, Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã đưa ra thông báo về những thay đổi quan trọng đối với chính sách visa cho sinh viên quốc tế. Theo đó, Úc tiếp tục duy trì chính sách visa ưu tiên (không yêu cầu chứng chỉ ILETS, không yêu cầu chứng minh tài chính) đối với bậc đại học, sau đại học và mở rộng chính sách này đối với các chương trình học nghề. Một số điểm chính trong chính sách này như sau:

Thứ nhất: Du học sinh đăng ký gói khoá học, có khoá học chính dưới đây sẽ được áp dụng chính sách visa ưu tiên, không cần cung cấp chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh thu nhập.

  • Higher Education Diploma và Advanced Diploma – Cao đẳng nâng cao
  • Asscociate Degree – Phó cử nhân
  • Bachelor – Cử nhân
  • Graduate Certificate và Graduate Diploma – Chứng chỉ và bằng sau đại học
  • Master Coursework – Thạc sĩ tín chỉ
  • Non-award university student exchange program
  • Non-award study abroad program

Ý kiến của bạn
Ý kiến Của Bạn
Tên :
Email :
Tiêu Đề :
Nội Dung :
Các Tin Khác :
Tel: (08) 3 5265960
Fax: (08) 3 5265614
Các Tiện Ích

Tìm kiếm khóa học

Quảng Cáo