Kinh nghiệm học A Level cho du hoc sinh

Chuẩn bị tốt trước khi đến lớp để học hiệu quả hơn

Thời gian đầu, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn vì gặp trở ngại về ngôn ngữ. Tuy nhiên, hầu hết giáo viên đều hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của du học sinh nên giáo viên có những cách giảng dạy phù hợp. Giáo viên bắt đầu bằng cách giới thiệu những thuật ngữ — khái niệm cơ bản và cách học thích hợp cho bộ môn của mình.

Bạn cần đến lớp đều đặn, chuẩn bị bài kỹ ở nhà và lắng nghe phần bài giảng của giáo viên. Khi nghe giảng phần nào không hiểu, bạn phải hỏi lại ngay, nếu có ý kiến khác với thầy cô nên đưa ra để cả lớp cùng thảo luận. Nội dung bài học thường liên quan đến nhau nên bạn cần nắm vững lý thuyết của những bài trước và kết nối chúng với bài đang học.

Lúc ở nhà, bạn tổng kết lại những kiến thức đã học của ngày hôm đó và ứng dụng phần lý thuyết vào phần bài tập và viết luận. Bạn có thể tìm đọc thêm tài liệu tham khảo liên quan và ghi chú lại những chỗ không hiểu để hỏi lại giáo viên vào buổi sau.

Ôn luyện thông minh cho các kỳ thi

Bạn không nên bắt đầu ôn tập quá trễ mà cần được tiến hành từ trong năm, không nên đợi đến cuối kỳ học. Bạn nên ôn những thuật ngữ, các công thức, sơ đồ cần nhớ. Nên lập một bảng tóm tắt phần nội dung cần ôn tập và chia thời gian ôn thi một cách hợp lý.

Bạn có thể tham gia các buổi ôn tập cuối kỳ (revi­sion class) do thầy cô trong lớp tổ chức. Cũng có thể tự tổ chức các nhóm học tập với bạn bè nhằm kiểm tra kiến thức của nhau (rất cần thiết cho những môn cần sự thảo luận như eco­nom­ics, business).

Nên tập làm các đề thi cũ nhằm làm quen với cách thức ra đề và cách tiếp cận câu hỏi (đặc biệt có ích cho các câu hỏi trắc nghiệm). Tuy nhiên bạn nên nhớ là không quá ỷ lại vào đề thi vì chúng không được ra lại.

Chú ý áp lực thời gian, đặc biệt cho các môn cần viết luận như eco­nom­ics, busi­ness stud­ies, account­ing… Học sinh, sinh viên quốc tế trong hai năm học đầu được ưu tiên thêm 25% thời gian làm bài để tra cứu từ điển. Đây là lợi thế cần khai thác cho các môn viết luận.

Các môn như toán, lý, hóa không được lựa chọn câu hỏi. Bạn phải cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi trong đề, không được bỏ giấy trắng. Cần kiểm tra lại kết quả trước khi nộp bài.

Các môn kinh tế, xã hội thường được chọn câu hỏi. Bạn nên dành khoảng ba đến bốn phút để đọc kỹ đề và chọn ra những câu mình tự tin nhất. Bắt đầu bằng những câu hỏi ngắn, ít điểm, chú ý không nên mất nhiều thời gian cho các câu hỏi này.

Các câu hỏi dài cần chuẩn bị dàn ý trước khi viết nhằm tránh tình trạng viết lan man dài dòng, không trả lời đúng trọng tâm câu hỏi. Các ý chính cần phải có dẫn chứng và luận điểm để bảo vệ. Có sơ đồ/biểu đồ minh họa cho bài viết là một ưu điểm, tuy nhiên khi vẽ biểu đồ cần phải có lời giải thích kèm theo.

Sáu mod­ules (học phần) chiếm tỷ trọng như nhau trong điểm tổng kết cuối cùng của mỗi môn học. Bạn nên cố gắng lấy điểm cao ở ba mod­ules đầu (tương đối dễ) nhằm phụ điểm cho ba mod­ules cuối.


Ý kiến của bạn
Ý kiến Của Bạn
Tên :
Email :
Tiêu Đề :
Nội Dung :
Các Tin Khác :
Tel: (08) 3 5265960
Fax: (08) 3 5265614
Các Tiện Ích

Tìm kiếm khóa học

Quảng Cáo