Du hoc Anh - Phân biệt các bằng GCSE, A level và SAT

Bằng GCSE và A level không phải là bằng cấp về tiếng Anh mà đó là loại văn bằng nhằm để đánh giá trình độ học lực văn hóa của học sinh - kể cả đối với học sinh trong nước.

Tại một số nước như ở Anh Quốc hoặc Singapore, người ta sử dụng thuật ngữ khác nhau về bằng cấp để phân biệt trình độ của học sinh, ví dụ như O level, A levels, GCSE v..vv…

+ Chương trình GCSE: là chương trình PTTH, tương đương với trình độ lớp 10 ở Việt Nam. Những học sinh tốt nghiệp lớp 9 tại Việt Nam với trình độ tiếng Anh tốt có thể tham gia chương trình này. Kỳ thi GCSE là kỳ thi quốc gia vì vậy cả sinh Quốc tế và trong nước cùng đều phải vượt qua kỳ thi này nếu muốn nhận được chứng chỉ GCSE.

Tại Anh Quốc, khi có được chứng chỉ GCSE học sinh có thể đi làm hoặc tiếp tục học, tùy thuộc vào nguyện vọng của học sinh. Đối với sinh viên Quốc tế, phần lớn các em tham gian chương trình GCSE để có được sự chuẩn bị tốt cho chương trình A Level.

+ Chương trình A Level: Sau khi kết thúc chương trình GCSE, học sinh sẽ vào chương trình A level. Chương trình A Level có thể được xem xét tương đương với chương trình lớp 11 & 12 hoặc 12 & 13 tại Việt Nam.

Tất cả những học sinh đã tốt nghiệp lớp 10 hoặc 11 tại Việt Nam có kết quả học tập tốt đều có khả năng được chấp nhận vào chương trình này. Tại Anh Quốc, chương trình A level được đánh giá là "tiêu chuẩn vàng" để vào được các trường Đại học.

Chương trình A level thông thường kéo dài trong 2 năm. Khi kết thúc chương trình, tất cả học sinh đều phải làm chung một đề thi và cùng thời điểm thi. Kết quả học tập tại chương trình A level thông thường được đánh giá là điểm A, B, C, D v..v…v. Thông thường điểm A & B là những điểm yêu cầu của những trường Đại học hàng đầu.

Vì vậy để đánh giá chất lượng đào tạo của các trường, thông thường người ta hay căn cứ vào tỉ lệ đạt điểm A & B tại các trường cần phải đánh giá.

+ SAT là chứng chỉ thường được Singapore và Hoa Kỳ công nhận để làm tiêu chuẩn xét tuyển vào một số trường đại học. Thông thường, để có SAT I, đòi hỏi khi thi bạn phải có kiến thức của môn tiếng Anh và môn Toán.


Ý kiến của bạn
Ý kiến Của Bạn
Tên :
Email :
Tiêu Đề :
Nội Dung :
Các Tin Khác :
Tel: (08) 3 5265960
Fax: (08) 3 5265614
Các Tiện Ích

Tìm kiếm khóa học

Quảng Cáo