Trường SHMS

Cách đây hơn 100 năm, những khách sạn đầu tiên được xây dựng đầu tiên tại Thụy Sĩ, “Caux-Palace” là một trong những khách sạn lớn nhất, ấn tượng và độc đáo nhất trong những khách sạn được xây dựng lúc bấy giờ, đặt cao trên núi nhìn ra phía Montreux và Lake Geneva. Và cũng chính tại nơi này tiếng vang của dịch vụ Thụy Sĩ đã ra đời.

“Caux-Palace” ngày nay chính là SHMS, Trường Quản lý Khách sạn Thụy Sĩ. Mỗi năm trường tiếp nhận các sinh viên từ hơn 60 nước trên thế giới đến đây học tập nhằm tiếp cận sự kết hợp khác biệt hoàn toàn trong cách giảng dậy, kinh nghiệm, nhiều cảm hứng với Caux-Palace đầy ấn tượng,

Bằng cấp của SHMSmở ra cánh cửa đến những vị trí hàng đầu tại bất cứ doanh nghiệp nào trong ngành công nghiệp dịch vụ tại bất cứ nơi nào trên toàn thế giới.

Các chương trình học tại SHMS bao gồm các khoá học từ Cao đẳng đến Cử nhân đại học và Thạc sĩ và đều ở tiêu chuẩn cao nhất, với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp được đào tạo quốc tế và định hướng cao, các thiết bị học tập cũng như cơ sở vật chất đều là mới nhất, hiện đại nhất. Sự kết hợp giữa việc học 5 tháng tại SHMS và 4-6 tháng tại khách sạn hoặc các nhà hàng lớn ở Thụy Sĩ hay nước ngoài đảm bảo cho sinh viên việc học đi đôi với thực hành cũng như phát triển các kinh nghiệm cho sinh viên thành công hơn sau khi tốt nghiệp. Trong thời gian thực tập, sinh viên sẽ được trả lương, mức lương thường từ 1000-1500$/tháng.

Về việc ăn ở: Sinh viên sẽ được ăn ở tại toà nhà lớn, tiện nghi với đầy đủ các trang thiết bị như: Phòng học, phòng máy tính, phòng thể thao, thư viện, nhà hát… trước đây đã từng là khách sạn 5 sao hoặc sẽ được ở một trong những toà nhà mới được xây dựng. Sinh viên được phụ vụ 3 bữa/ngày và 2 bữa vào cuối tuần. Sinh viên thường xuyên ăn buffet (ăn thoải mái) tại nhà hàng Pháp “Petit Palais” hay “Trendz”.

Chương trình học tại SHMS

SHMS có các chương trình học 3 năm và đạt được các chứng chỉ công nhận quốc tế như:

vSwiss Higher Diploma in International Hotel Management ( Bằng Diploma về Quản trị Khách sạn quốc tế Thụy Sĩ )(có nhiều sự lựa chọn)

vThe American Hotel and Lodging Association (AH&LA) Diploma in Hospitality Management (lựa chọn) (Bằng Diploma của hiệp hội Nhà hàng khách sạn của Hoa Kỳ về Quản Lý ngành dịch vụ.

vThe British BA Degree in Hospitality Management (Bằng cử nhân về quản Lý khách sạn của Anh)

Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân, sinh viên có thể tiếp tục học Master với 4 chuyên ngành:

MA Hospitality Management (MAHM) ( Cao học Quản trị khách sạn)

MA Tourism Management (MATM) ( Cao học Quản trị Du lịch)

MA Marketing Management (MAMM) ( Cao học Quản trị Marketing)

MA Business Administration (MBA) ( Cao học về quản trị Kinh doanh- MBA)

Yêu cầu nhập học:

Tiếng Anh: IELTS 5.0 hoặc TOEFL 500 hoặc đạt 56 điểm trong bài kiểm tra của SHMS

Tốt nghiệp PTTH hoặc Đại Học ( đối với khoá học Thạc sĩ)

SHMS sẽ công nhận một số kinh nghiệm làm việc và việc học thêm của sinh viên (nếu có)

Tuổi: tối thiểu: 18 tuổi

Thời gian nhập học: Đầu tháng 2 và đầu tháng 9 hàng năm.

Thời gian học ở trường:

Năm 1: 28h/tuần

Năm 2: 28h/tuần

Năm 3: 29h/tuần

Trương trình Đại Học: 32h/tuần

Mô tả các chương trình học:

Diploma in Hotel Operation Management– 2 năm (Chương trình cao đẳng quản lý hoạt động khách sạn)

Chương trình này sẽ học các môn bao gồm Food and Beverage ( Thực phẩm và đồ uống), Front Office (Lễ tân, Sảnh), Housekeeping (Buồng). Chương trình học này phù hợp cho các sinh viên quan tâm đến các khía cạnh thực tiễn của ngành công nghiệp du lịch, khách sạn, dịch vụ, giải trí. Chương trình này có 5 tháng học và 4-6 tháng đi thực tập mỗi năm.

Higher Diploma in International Hotel Management- 2,5 năm ( Chương trình cao đẳng chuyên sâu về Quản trị Kinh doanh Khách sạn Quốc Tế)

Chương trình này sẽ bao quát các môn học cần thiết cho các sinh viên muốn phát triển để thành công trong lĩnh vực quản lý về ngành dịch vụ và khách sạn. Các môn học chính là Quản lý Thực phẩm và Đồ uống,Quản lý các bộ phận, buồng, quản lý khách sạn. Cac sinh viên hoàn thành khoá học này sẽ được nhận bằng Cao đẳng Chuyên sâu về quản lý khách sạn của Thụy Sĩ cũng như bằng Cao đẳng của hiệp hội nhà hàng khách sạn của Mỹ ( AH&AL) (nếu chọn)

Hơn nữa, ngoài chương trình Quản lý khách sạn, sinh viên có thể chọn một hoặc nhiều hơn các chương trình chuyên sâu ngắn hạn hoặc chuyển tiếp của chuyên ngành: Quản lý Du lịch và Quản lý Sự kiện, Quản lý Spa quốc tế

Các sinh viên có thể chọn học các chương trình ngănhạn kết hợp với các chương trình Cao đẳng về quản lý Khách sạn và các môn lựa chọn.

Chương trình cử nhân – 3 năm

Chương trình cử nhận 3 năm bao gồm cả chương trình Cao đẳng chuyên sâu quốc tế về Quản trị Khách sạn và hơn 5 tháng học tại SHSM University Centre để hoàn thành bằng Cử nhân Danh dự được cấp bằng của Anh, trường Đại học Derby.

Chương trình Thạc sĩ về quản lý khách sạn

Sau khoá học 3 năm để lấy bằng cử nhân, sinh viên có thể vào thẳng khoá học Thạc sĩ của trường. Đối với sinh viên học Thạc sĩ, yêu cầu kinh nghiệm là bắt buộc.

Chương trình Sau đại học và chương trình chuyển tiếp

Đối với các sinh viên đã tốt nghiệp Đại học không cùng chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Khách sạn có thể tham gia khoá học sau đại học của SHMS trước khi vào học Thạc sĩ. SHMS có 2 chuyên nghành chính cho khoá học sau đại học là:

Quản Lý điều hành khách sạn (Postgraduate Diploma in Hotel Operations Management)

Quản lý Khách sạn ( Postgraduate Diploma in Hotel Management)

Cuộc sống tại SHMS

Một trong những điều thú vị khi học tập tại SHMS là những kinh nghiệm các sinh viên học hỏi lẫn nhâu tại trường. Hàng năm SHSM đón hơn các sinh viên từ hơn 60 nước tren thế giới đến đây học tập, cùng chia sẻ các kinh nghiệm và cuộc sống. Mặc dù các khoá học tại SHMS là các khoá học chuyên sâu, tăng cường nhưng sinh viên ở đây vẫn có thời gian tham gia các hoạt động giải trí đa dạng, phong phú ở Thụy Sĩ. Trường có sắp xếp các hoạt động thể thao, giải trí, các hoạt động tham quan, cho sinh viên. Rất nhiều nước Châu Âu là điểm đến cho các sinh viên trong những buổi tham quan cuối tuần.

Nhà ở: Trong thời gian học tập tại trường, các sinh viên được ở trong toà nhà lớn, trước đây xây dựng theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, hoặc được ở trong toà nhà kế bên. Sinh viên có thể chọn các hình thức ở sau:

Phòng tiêu chuẩn đơn hoặc đôi: Loại phòng này có ở trong toà nhà chính của trường và những toà nhà kế bên. Loại phòng này sinh viên sẽ phải chung phòng tắm.

Phòng sang trọng đơn hoặc đôi: Loại phòng nàynằm trong toà nhà chính (Caux-Palace) và có nhà tắm, vòi hoa sen riêng, nhà vệ sinh và nhìn ra phía hồ Geneva.

Phòng cao cấp đơn hoặc đôi: Loại phòng này hoàn toàn mới nằm trong toà nhà chính (Caux-Palace) có hướng nhìn ra hồ Geneva, TV, Video, Dàn nghe nhạc Hi-fi.

Tất cả các phòng cao cấp và sang trọng đều có điện thoại có đường gọi trực tiếp. Đường điện thoại này có thể dùng để gọi ra ngoài và kết nối Internet.

Ăn: Các bữa ăn được phụ vụ 7 ngày/tuần, 3 bữa/ngàyvà 2 bữa (giữa sáng và tối ) vào cuối tuần. Các sinh viên được ăn tậícc nhà hàng tự phục vụ buffet như nhà hàng Pháp “Petit Palais” hay nhà hàng “Trendz” với những món ăn pha trộn giữa phươngĐông và phương Tây.

Sinh viên có thể sử dụng bếp để tự nấu ăn nhưng chỉ vào cuối tuần.

Cơ sở vật chất:

Những phòng học lớn

Phòng máy tính với 45 máy để sinh viên nối mạng miễn phí

Hội trường lớn

Nhà hát Conrad

Nhà hát chính

Các phòng bếp thực hành lớn

2 nhà hàng thực hành “Le Petit Palais”- Nhà hàng Pháp, và “Trendz” –nhà hàng phương Đông và phương Tây

Bộ phận đào tạo Lễ tân(Front Desk)

Trung tâm đào tạo đặt chỗ, đặt phòng Fidelio (với 24 máy tính)

Phòng tiếng:

Thư viện và trung tâm Lưu trữ nối mạng Internet và Thư Viện Đại học Quốc tế

Các cơ sở vật chất thiết kế nội thất khách sạn

Các cơ sở vật chất Thiết kế đồ họa

Các cơ sở vật chất giải trí trong trường

Trung tâm Internet

Cà fê Internet (phục vụ 24h miễn phí)

Phòng giải trí với bóng bàn, bi-a

Câu lạc bộ sức khoẻ

Phòng hát Karaoke, sàn nhảy

Phòng chiếu phim video và vô tuyến vệ tinh.

Phòng CNN

Cửa hàng cà fê Coffee Bean (do sinh viên thành lập)

Cửa hàng ăn nhanh Chunky Burger ( do sinh viên thành lập)

Cửa hàng Epicerie ( do sinh viên thành lập)

Nhà bếp sinh viên

Câu lạc bộ xã hội và Uỷ ban sinh viên

Ủy Ban sinh viên được thành lập nhằm khuyến khích các nguyện vọng của sinh viên và tham gia vào các hoạt động trong các khía cạnh Trường và đẩy mạnh các hoạt động xã hội, giải trí, thể thao.

Thành viên trong Ủy Ban sinh viên được lựa chọn ở các lơp và phải đáp ứng cá yêu cầu cơ bản của hội

CLB xã hội SHMS đã tổ chức các buổi hoạt động ngoại khoá, dã ngoại vào cuối tuần, các buổi tối trong tuần như: đi trượt tuyết, các buổi tối giao lưu quốc tế., BBQ, các bữa tiệc trong nhà, ngoài trời, các buổi dạ hội, khiêu vũ vào tối thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần.

Trường tài trợ hoàn toàn cho rất nhiều các chương trình của hội.

Mỗi kỳ học Câu Lạc Bộ cũng tổ chức các đội bóng cho trường. Và các sinh viên được một thẻ đi tàu Panorama miễn phí đến Montreux trong kỳ học của mình.

Các chương trình thể thao, hoạt động, giải trí và dã ngoại.

Mỗi kỳ trường đều có các chương trình dã ngoại kết hợp với các doanh nghiệp, công ty trong lĩnh vực công nghiệp dịch vụ. Chi phí cho các chuyến dã ngoại này đã năm trong học phí của sinh viên.

Các hoạt động thường là:

Thể thao: Tennis, bóng bàn, cầu lông, bóng đá, đua ngựa, đạp xe trên núi, đi bộ, đua thuyền, lướt sóng, lướt ván, bơi lội, trượt tuyết, thể dục dụng cụ, trượt băng…

Các hoạt động giải trí: BBQ, tiệc trong nhà, khiêu vũ, karaoke, giao lưu quốc tế, Phòng chiếu truyền hình vệ tinh, Bar, Café, rạp chiếu phim,…

Hoạt động ngoại khoá đến: Lausanne, Geneva, Bern, Lâu đài Chillon, Bảo tàng Olympic, Nhà máy bơ, Bảo tàng rượu, Các hội thảo du lịch, Hội thảo về rượu, Trung tâm thương mại, Trung tâm hội nghị Montreux…

Thời gian nhập học và chi phí:

Cao đẳng, Cao đẳng chuyên sâu, Đại học, Cao học: CHF 21.800

Sau đại học: CHF 22.300

Các phí trên bao gồm: Phí nhập học, học phí, Phí ở theo phòng tiêu chuẩn chung, Ăn7 ngày/tuần (tại “Le Petit Palais”- Nhà hàng Pháp, và “Trendz” –nhà hàng phương Đông và phương Tây ) hoặctại nhà hàng Riviera ở SHMS University Centre

Chi phí trên cho cả một kỳ học của sinh viên. Trong thời gian thực tập, sinh viên không phải tra chi phí nào cho trường và ngoài ra sinh viên còn được hưởng mức lương tư 2.060 CHF đến 2.450CHF/ tháng, nếu trừ các chi phí như: ăn, ở, bảo hiểm, thuế thì sinh viên có thể tiết kiệm từ 1000 đến 1400 CHF/tháng.

Phí phụ:

Đối với sinh viên năm đầu tiên cho khoá học Sau đại học, Đại học, hay Cao học sinh viên phải đóng thêm một khoản phụ phí là 3000 CHF, và 2300 CHF cho sinh viên năm 2 và năm 3.

Chi phí phụ này bao gồm: Phí nhập học/tài liệu, Tuần lễ giới thiệu, Thuế tham quan, Thẻ cư trú, Sách vở, trợ giảng ( cho sinh viên năm 1 và năm 2), dịch vụ thực tập ( cho sinh viên năm 1 và sau đại học), tài liêu học tập, thẻ sinh viên, thẻ đi tàu từ Montreux đến Caux đến Montreux, đồng phục và bộ đồ học ( cho sinh viên năm 1), các hoạt động ngoại khoá, bảo hiểm y tế, trợ giúp của các tư vấn sinh viên, chi phí cho việc sử dụng các thiết bị trong trường như: thư viện, internet, sàn nhày, bar, phòng tập, vv…các dịch vụ sau khi tốt nghiệp, thuế, vv..

Phí đặt cọc ( được trả lại)

Tất cả các sinh viên đều phải nộp tiền đặt cọc là 1000 CHF và số tiền này được trả lại sau khi sinh viên kết thúc khoá học với điều kiện giữ nguyên tài sản của trường, không hư hại các đồ dùng..vv..

 


Ý kiến của bạn
Ý kiến Của Bạn
Tên :
Email :
Tiêu Đề :
Nội Dung :
Các Tin Khác :
Tel: (08) 3 5265960
Fax: (08) 3 5265614
Các Tiện Ích

Tìm kiếm khóa học

Quảng Cáo