Tập đoàn điện lực Việt Nam mong được thông cảm về sự cố mất điện diện rộng nhiều tỉnh thành - Ảnh 1.

Điện áp 3 pha tại 1 khu công nghiệp tại Hà Nội tăng từ 380V lên 467V chiều 4-7 – Ảnh: QUYẾT TRẦN

Liên quan việc Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc mất điện diện rộng chiều 4-7, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sự cố đã khiến thiết bị điện của nhiều gia đình bị hư hỏng.

Anh Phạm Khắc Trọng (TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) cho biết gia đình anh bị mất điện từ 13h đến 15h chiều mới có điện trở lại. Sau khi có điện, hệ thống điều hòa và quạt không thể hoạt động.

“Tôi đang gọi thợ đến để kiểm tra, hiện 2 điều hòa và 2 quạt trong nhà không hoạt động được, không biết có bị cháy hay không”, anh Trọng nói.

Chị Nguyễn Như Quỳnh (Hà Nội) cho biết máy điều hòa của gia đình cũng bị hỏng sau sự cố mất điện.

Tại khu công nghiệp Quang Minh (Hà Nội) chiều cùng ngày, điện áp 3 pha đo được lên tới 467V, thay vì 380V như lúc điện áp ổn định bình thường.

Còn tại khu đô thị Vinhomes Smart City, sự cố mất điện đã khiến nhiều cư dân bị mắc kẹt trong thang máy.

Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam, chiều 4-7, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng. 

“Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết nắng nóng, tiêu thụ điện tăng cao và một số tổ máy phát điện bị sự cố gây dao động điện áp, sau đó gián đoạn cung cấp điện một số khách hàng ở phía Bắc”, văn bản của Tập đoàn điện lực Việt Nam nêu.

Sau sự cố, Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia đã tích cực phối với các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện khắc phục sự cố, khôi phục cung cấp điện trở lại nhanh nhất cho khách hàng. 

Tới 15h cùng ngày, toàn bộ các khách hàng bị gián đoạn cung cấp điện đã được khôi phục cung cấp điện và hệ thống điện miền Bắc vận hành ổn định trở lại.

Tập đoàn điện lực Việt Nam “mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ của các khách hàng” về sự cố trên.

By admin