Doãn Quốc Đam là diễn viên truyền hình bận rộn nhất hiện nay khi anh liên tục góp mặt trong nhiều dự án phim dài hơi của VFC hơn 1 năm qua như: Hướng dương ngược nắng, Hương vị tình thân, Phố trong làng, Thương ngày nắng về.

 Doãn Quốc Đam – vai Phong trong ‘Thương ngày nắng về’.

Trước đó Doãn Quốc Đam cùng lúc hoá thân vào hai vai diễn Mến trong Phố trong làng và Phong trong Thương ngày nắng về phần 1, và thậm chí phải cho Phong đội tóc giả bởi phải cạo trọc đầu vì nhân vật Mến. Thời gian này nam diễn viên lại “phân thân” ở hai phim trường, vừa phải đảm bảo những cảnh quay cuối của Thương ngày nắng về phần 2 cho kịp tiến độ lên sóng, vừa phải vào phim chính luận Đấu trí sẽ lên sóng giờ vàng VTV1 vào 21h các ngày thứ 2 đến thứ 6 từ 18/7 tới. 

Vì quá bận rộn với nhân vật Phong trên trường quay Thương ngày nắng về phần 2 nên dù đảm nhiệm vai chính trong Đấu trí, Doãn Quốc Đam đã không thể tới dự buổi ra mắt cùng đoàn làm phim chiều 4/7 tại Hà Nội. 

Doãn Quốc Đam trong phim ‘Đấu trí’ sắp lên sóng. 

Trong trích đoạn đầu tiên của phim, nhiều người một lần nữa ngạc nhiên vì sự hoá thân của Doãn Quốc Đam trong vai diễn mới. Khác với hình ảnh phong trần lãng tử của chàng hoạ sĩ Phong trong Thương ngày nắng về đang đốn tim khán giả, nam diễn viên lột xác 180 độ với hình ảnh doanh nhân mưu mô trong phim Đấu trí. 

Doãn Quốc Đam vào vai Tuấn, Giám đốc công ty Khải Tuấn bằng quan hệ và mánh khoé đã trở thành nhà cung cấp sinh phẩm kit test cho nhiều tỉnh thành. Đây tiếp tục là vai diễn hứa hẹn gây sốt của Doãn Quốc Đam, nam diễn viên có tài biến hoá ấn tượng ở mọi dạng vai. 

Ê kíp hùng hậu của phim ‘Đấu trí’ trong buổi ra mắt chiều 4/7. 

Đấu trí lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày nhiều mưu mô thủ đoạn, những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm ‘cổ cồn trắng’, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức.  

Khác với Sinh tử tập trung nhiều vào đề tài lạm dụng quyền lực tạo nên lợi ích nhóm, Đấu trí là câu chuyện về cuộc chiến chống lại những kẻ có tiền, có quyền, địa vị, có cả tri thức sẵn âm mưu, thủ đoạn từ chạy án đến gây sức ép ngược lại cơ quan điều tra.

Thanh Sơn và Lương Thu Trang vào vai một cặp đôi trong phim này. 

Vũ (Thanh Sơn) –  một chiến sỹ cảnh sát kinh tế trẻ của tỉnh Đông Bình cùng các đồng đội đã liên tục phải chịu những sức ép, từ vụ công ty Khải Tuấn đẩy giá sinh phẩm kit test, ‘lại quả’ lãnh đạo những khoản hoa hồng kếch xù, cho đến vụ buôn lậu của Gia Thịnh mà hậu thuẫn không chỉ dừng ở một chi cục trưởng trong cơ quan bộ ngành.

Càng dấn sâu vào những vụ án, nhóm của Vũ càng bất ngờ trước những móc nối tinh vi, trước những liên minh lợi ích ‘ma quỷ’ mà trong đó không chỉ có người nắm quyền lực, doanh nghiệp mà còn có cả người thực thi pháp luật. Chúng đã lợi dụng quyền lực, quan hệ, chủ trương chính sách để tạo nên một rào chắn vững chắc trước cơ quan pháp luật. Trong cuộc chiến cam go đó, bên cạnh những người như Vũ kiên trì đứng vững, cũng đã có những trường hợp thiếu bãn lĩnh gục ngã trước những ‘viên đạn bọc đường’. 

Vợ chồng diễn viên Nguyệt Hằng – Anh Tuấn sẽ cùng xuất hiện trong phim ‘Đấu trí’ nhưng thuộc các tuyến nhân vật khác nhau. 

 Đấu trí đúng như tên gọi, là những cuộc đấu trí, cân não giữa một bên là những kẻ vừa có quyền, có tiền, lại thừa mánh khoé, thủ đoạn để lợi dụng chính sách, cơ chế để trục lợi cho bản thân và nhóm lợi ích, với một bên là những chiến sỹ cảnh sát kinh tế – những người không chỉ đòi hỏi tư duy sắc bén, sự quyết liệt, dấn thân mà còn là một bản lĩnh vững vàng cùng lòng dũng cảm, dám đối đầu với quyền lực, vượt qua những đe doạ đến tính mạng bản thân và gia đình.  

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng của Về nhà đi con, Hương vị tình thân một lần nữa cầm trịch Đấu trí. Phim được bảo chứng bởi những cái tên chất lượng như NSND Trung Anh, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam, Vĩnh Xương, Lương Thu Trang, Tú Oanh, Nguyệt Hằng, Anh Tuấn, Xuân Phúc, Trịnh Mai Nguyên… cùng rất nhiều tên tuổi khác. Với kịch bản được kết cấu gồm nhiều vụ án đơn lẻ được liên kết với nhau, Đấu trí quy tụ một số lượng diễn viên khổng lồ, và bản thân đạo diễn NSƯT Danh Dũng cho biết ông tự hào về dàn diễn viên này, kể cả những vai nhỏ nhất.     

Ông bố quốc dân trong ‘Về nhà đi con’ – NSND Trung Anh cạo râu để vào vai thượng tá, trưởng phòng điều tra C03 trong ‘Đấu trí’. 

‘Chủ tịch Khang’ Trịnh Mai Nguyên và ‘Bà Bích’ Tú Oanh của ‘Hương vị tình thân’ cũng trở lại.

Quỳnh An 

By admin