Quá trình mở rộng điều tra vụ án “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Saigon Co.op, Công an TP.HCM đã khởi tố bị can thêm hai người khác.

Thông tin từ Công an TP.HCM cho hay, quá trình điều tra mở rộng vụ án “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” do Diệp Dũng thực hiện xảy ra tại Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), mới đây, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP đã phối hợp với Viện KSND TP.HCM tiến hành bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với hai người khác.

Hai người này gồm: Võ Thành Trung – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô Thị Mới (trụ sở tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) và Tôn Thất Hào – Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Đại Á (trụ sở tại quận 5, TP.HCM).

Bị can Diệp Dũng – nguyên Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op. Ảnh: T.L

Trước đó, ngày 15/12/2020, Cơ quan An ninh điều tra đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Diệp Dũng – nguyên Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op để điều tra về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 357 Bộ Luật hình sự.

Được biết, đây là vụ án đang thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

By admin