NÓNG: 14 học sinh tiểu học bị bắn chết tại trường bởi tay súng 18 tuổi - Ảnh 1.

Các phụ huynh lo lắng tụ tập khi nghe tin vụ xả súng tại Trường tiểu học Robb ở Texas vào ngày 24-5 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, thống đốc Greg Abbott của bang Texas cho biết nghi phạm là Salvador Ramos, 18 tuổi, cũng đã chết tại hiện trường, được cho là do bị các nhân viên phản ứng hạ gục.

“Hắn ta đã bắn chết 14 học sinh và giết chết một giáo viên một cách khủng khiếp và không thể hiểu nổi” – ông Abbott nói trong một cuộc họp báo.

Vụ xả súng xảy ra tại Trường tiểu học Robb ở thành phố Uvalde, nằm ở giữa thành phố San Antonio và biên giới Mexico. Thị trưởng Don McLaughlin của Uvalde bình luận vụ xả súng này là “một tình huống rất tồi tệ” và cho biết văn phòng của ông đang cố gắng liên lạc với các phụ huynh trước khi công bố các thông tin liên quan.

Theo Đài ABC News, đây là vụ xả súng tại trường học gây chết chóc nhất trong lịch sử bang Texas. Vụ việc xảy ra khoảng 4 năm sau khi một tay súng bắn chết 10 người tại trường trung học Santa Fe ở khu vực Houston.

Vụ xả súng này xảy ra chưa đầy một tuần kể từ vụ tấn công bằng súng khiến 10 người thiệt mạng trong một siêu thị thuộc khu vực chủ yếu có người da màu sinh sống ở thành phố Buffalo, bang New York.

NÓNG: 14 học sinh tiểu học bị bắn chết tại trường bởi tay súng 18 tuổi - Ảnh 2.

Cảnh sát Mỹ có mặt tại hiện trường vụ nổ súng thảm sát ở Trường tiểu học Robb ngày 24-5 – Ảnh: REUTERS

Cảnh sát đã hiện diện dày đặc bao quanh trường Robb vào chiều 24-5 (giờ địa phương) sau vụ xả súng. Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được cung cấp thông tin về vụ xả súng này, trong bối cảnh máy bay Không lực 1 đang đưa ông trở về Mỹ sau chuyến công du châu Á dài 5 ngày. 

Ông Biden dự kiến phát biểu tại Nhà Trắng vào tối 24-5 (giờ địa phương).

NÓNG: 14 học sinh tiểu học bị bắn chết tại trường bởi tay súng 18 tuổi - Ảnh 3.

Học sinh của Trường tiểu học Robb được đưa đến nơi chăm sóc sức khỏe sau vụ nổ súng – Ảnh: REUTERS

NÓNG: 14 học sinh tiểu học bị bắn chết tại trường bởi tay súng 18 tuổi - Ảnh 4.

Cảnh sát làm nhiệm vụ gần Trường tiểu học Robb ở Texas sau vụ xả súng vào ngày 24-5 – Ảnh: AP

By admin