Miền Bắc, miền Nam vẫn mưa dai dẳng, miền Trung có nắng nóng - Ảnh 1.

Những cơn mưa tại miền Nam thường tập trung vào chiều tối – Ảnh: LÊ PHAN

Cụ thể, ngày và đêm nay (25-5), vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa 20-50mm, vài nơi có mưa to với lượng mưa trên 50mm. Dự báo đợt mưa dông ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới, thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm.

Trong khi đó, chiều và tối nay ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa khoảng 20-30mm, vài nơi mưa to với lượng mưa trên 50mm. Dự báo đợt mưa dông diện rộng ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 29-5, thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối.

Đặc biệt chú ý trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Còn tại miền Trung, kéo dài từ các tỉnh thành Đà Nẵng đến Bình Thuận, thời tiết chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi bắt đầu xuất hiện nắng nóng.

Về xu hướng thiên tai trong những tháng tới, cơ quan khí tượng cũng đưa ra cảnh báo từ nay đến cuối năm 2022, trên khu vực Biển Đông có thể xuất hiện khoảng 10-12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới.

Trong đó có 5-7 cơn có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta, cần đề phòng bão xảy ra dồn dập và có cường độ mạnh trong các tháng cuối năm.

By admin