Tài xế tố bị CSGT Quảng Trị đánh gãy xương sườn bị phạt thêm 3 lỗi - Ảnh 1.

Chiếc xe tải do tài xế H. lái – Ảnh: Q.NAM

Ngày 24-5, trạm CSGT Hải Lăng (thuộc Phòng CSGT Quảng Trị) xác nhận đơn vị này vừa lập biên bản xử phạt hành chính thêm ba lỗi vi phạm đối với tài xế Lê Hữu H. (30 tuổi, trú phường An Đông, TP Huế) sau vụ tài xế H. tố bị CSGT trạm này đánh gãy xương sườn.

Trạm CSGT Hải Lăng đã lập biên bản xử phạt tài xế H. thêm các lỗi: điều khiển xe ôtô kinh doanh vận tải không có phù hiệu; tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe; điều khiển xe vượt khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép tham gia giao thông 71%.

Trước đó tài xế H. cũng từng bị lập biên bản về lỗi chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép và lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọng.

Ngoài việc lập biên bản xử phạt với tài xế H., trạm CSGT Hải Lăng còn xử phạt chủ xe với các lỗi giao xe cho người làm công lái xe ôtô kinh doanh vận tải không có phù hiệu; tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe; lái xe vượt khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép.

Công an Quảng Trị đã thành lập tổ xác minh việc tài xế H. tố cáo bị CSGT trạm Hải Lăng đánh.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều 14-5, tổ tuần tra của trạm CSGT Hải Lăng dừng xe tải do tài xế H. lái để kiểm tra vì có dấu hiệu chở hàng vượt quá tải trọng, chiều cao.

Theo công an, CSGT yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ nhưng tài xế liên tục không chấp hành mà lên xe, đóng cửa và gọi điện thoại. Tài xế xuống xe thì liên tục đi quanh xe né tránh không chịu làm việc với CSGT.

Đến khoảng 17h30, cũng theo CSGT, khi CSGT tổ chức xe cẩu kéo đến để đưa xe vi phạm về trụ sở cân tải trọng thì tài xế mới chấp hành xuất trình giấy tờ và ở lại trụ sở trạm CSGT Hải Lăng đến khoảng hơn 20h.

Tuy nhiên, sau đó tài xế H. được người nhà đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 với chẩn đoán gãy xương sườn. Tài xế H. làm đơn tố cáo mình bị CSGT trạm Hải Lăng kéo ra phía sau xe đánh gây thương tích như trên.  

By admin