Từ ngày mai (25/5), mưa ở Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần. Tuy nhiên, mưa lớn còn tiếp tục nhiều ngày tới.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên thời tiết khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; riêng Bắc Trung Bộ ngày có mưa rào và giông vài nơi.

Mưa lớn nhiều ngày qua khiến tuyến đường ở Hà Nội bị ngập úng. Ảnh: Đình Hiếu

Ngày và đêm nay (24/5), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm; riêng khu vực Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hòa Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương, Ninh Bình, Thanh Hóa phổ biến 60-100mm, có nơi trên 130mm.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (24/5), có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai (25/5), mưa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần.

Mưa rào và giông và mưa to cục bộ ở vùng núi Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài nhiều ngày tới.

Ngoài ra, trong chiều và tối nay (24/5), ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông với lượng 20-30mm, cục bộ có mưa to với lượng trên 50mm. Dự báo đợt mưa giông diện rộng ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 29/5 (thời gian mưa giông tập trung vào chiều và tối).
Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Đường ở TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) ngập nặng vào ngày 23/5

Dự báo thời tiết, từ đêm 25/5 đến ngày 2/6, ở vùng trung du và vùng núi khu vực Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to (mưa giông tập trung vào chiều tối và đêm). Khu vực đồng bằng có mưa rào và giông vài nơi, riêng đêm 27/5 có mưa rào và giông rải rác.

Khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác đến ngày 27/5 (tập trung vào chiều tối và đêm). Từ ngày 28/5- 2/5 có mưa rào và giông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên, chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Nam Bộ, chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến ngày 29/5. Từ ngày 30/5, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

B.N

Mưa dầm dề, đường phố Hà Nội thành bãi đỗ xe khổng lồSáng nay (24/5), người Hà Nội chật vật tới nơi làm việc trong cơn mưa dầm dề. Nhiều tuyến đường tắc nghẽn hàng km, ô tô, xe máy nhích từng mét.

By admin