Công tác tuyển chọn nhập ngũ 2022 tại TP.HCM: Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân - Ảnh 1.

Ông Ngô Minh Châu – phó chủ tịch UBND TP.HCM (trái), và trung tướng Nguyễn Văn Nam – tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM (phải) – tham dự hội nghị – Ảnh: CẨM NƯƠNG

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP.HCM, năm 2022, dù ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, song Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công nhân nhập ngũ; thực hiện đầy đủ các khâu, các bước đúng quy trình; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân của Chính phủ.

Tổng số lệnh gọi nhập ngũ được trao 3.984 thanh niên, trong đó lệnh chính thức 3.800 công dân nam, dự phòng 184. So với năm 2021, chất lượng được nâng lên rõ rệt. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Ngô Minh Châu – phó chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ không chỉ trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng của lực lượng vũ trang mà còn là cơ sở để xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và nguồn cán bộ kế cận chất lượng cao cho TP. 

Đưa ra một số yêu cầu cho công tác tuyển chọn thời gian tới, theo ông, cần lồng ghép nội dung Luật nghĩa vụ quân sự vào trong chương trình giáo dục, các hoạt động ngoại khóa từ cấp trung học phổ thông trở lên để khơi gợi lòng yêu nước, trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc ở đoàn viên, thanh niên, thế hệ trẻ.

“Đây là nội dung hết sức quan trọng, bởi công tác tuyển quân ở các địa phương chỉ đạt được chất lượng như mong muốn khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thực hiện chặt chẽ, dân chủ, công bằng, công khai, minh bạch, tạo được sự đồng thuận của toàn dân”, ông Châu nhấn mạnh. 

Dịp này UBND TP.HCM đã trao bằng khen cho 35 tập thể và 21 hộ gia đình do đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

By admin