Nam thanh niên dùng búa đập bể tủ kính của tiệm vàng rồi cướp đi một số vòng vàng, tẩu thoát bằng xe gắn máy nhưng đã bị bắt giữ nhanh chóng.

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang truy xét vụ cướp tiệm vàng nói trên. Hiện trường vụ cướp là tiệm vàng Sơn Trang, nằm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25.

Tiệm vàng bị cướp vào chiều 23/5. Ảnh: B.T

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h chiều 23/5, có một người thanh niên đi xe gắn máy đến tiệm vàng Sơn Trang. Ban đầu người này như khách thông thường nhưng bất ngờ dùng búa đập mạnh vào tủ kính trưng bày, gom một số vòng vàng nữ trang rồi chạy ra ngoài, lên xe gắn máy, tẩu thoát về hướng ban đảo Thanh Đa.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng công an đã phong tỏa hiện trường, lấy lời khai của những người liên quan và trích xuất hình ảnh camera an ninh ở tiệm, các tuyến đường xung quanh nhằm xác định nghi can để truy bắt.

Một số nhân chứng cho hay, họ không thấy được diễn biến cướp nhưng có nghe tiếng truy hô và thấy một thanh niên phóng xe từ tiệm vàng đi ra với tốc độ cao, hướng về đường Ung Văn Khiêm. 

Nguồn thông tin cho hay, trong chiều 23/5, Công an quận Bình Thạnh đã bắt giữ được kẻ gây án, nhưng chưa thông tin cho tiết.

Trường An

By admin