7 xã ở huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) bị ngập sau trận mưa kéo dài. Nước tràn vào nhà khiến người dân phải di chuyển đồ đạc trong đêm.

Theo ghi nhận của VietNamNet, đến chiều nay (ngày 24/5) nhiều xã của huyện Thiệu Hóa nước vẫn dâng cao, ngập sâu vào nhà dân. Nhiều vị trí nước tràn vào tận trong nhà, người dân phải di chuyển đồ đạc ngay trong đêm.

Bà Lê Thị Phượng (62 tuổi), thôn Đông Thanh, xã Minh Tâm cho biết, bắt đầu từ chiều tối qua, trên địa bàn xã trời mưa rất to. Đến khoảng 22h, nước dâng lên rất nhanh. Tới 24h, nước tràn vào trong nhà, gia đình bà phải di chuyển toàn bộ đồ đạc như tủ lạnh, máy giặt… lên trên cao.

“Vừa xử lý xong ở nhà, tôi lập tức chạy ra ki ốt ngoài chợ để dọn đồ thì đã thấy cả chợ ngập trắng băng”, bà Phượng nói.

Ông Nguyễn Ngọc Hải, người dân ở đây cho biết, rất hiếm khi xảy ra ngập lụt như thế này từ năm 2000.

“Do nước lên nhanh lúc nửa đêm, cộng với việc mất điện nên nhiều gia đình bị động. Hầu hết các ao cá của các hộ dân bị ngập, coi như mất trắng”, ông Hải cho biết.

Ông Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa cho biết, do mấy ngày nay có mưa, đỉnh điểm là chiều tối qua (ngày 23/5) mưa to, kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ, cộng với việc lượng nước trên thượng nguồn đổ về. Lòng sông Dừa qua địa bàn hẹp, tốc độ tiêu thoát nước chậm dẫn đến ngập lụt cục bộ 7 xã gồm: Thiệu Toán, Thiệu Chính, Thiệu Hòa, Thiệu Thành, Thiệu Công và Minh Tâm.

“Chúng tôi đang cho vận hành hết công suất trạm bơm. Nước rút tới đâu sẽ vận động bà con gặt lúa tới đó để tránh tình trạng lúa bị ngập úng. Huyện, xã cũng đã huy động đoàn thanh niên, dân quân, các đoàn thể… tập trung giúp dân gặt lúa theo kiểu cuốn chiếu”, ông Thế Anh cho biết.

Một số hình ảnh ngập lụt cục bộ ở Thanh Hóa.

Nước ngập sâu ngang tới bụng
Nhiều hộ dân bị cô lập
Các gia đình phải di chuyển đồ đạc ngay trong đêm
Khắp nơi nước ngập
Chợ xã Minh Tâm chìm xâu trong biển nước
Các tiểu thương lội nước đi kiểm tra hàng hóa của nhà mình trong chợ

Lê Dương

By admin