Hiện trường tàu bốc cháy tại Philippines ngày 23-5 – Video: YOUTUBE

Theo Đài CNN Philippines, chiếc tàu Mercraft 2 bị bốc cháy khi đang chở hơn 100 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn. Tàu rời đảo Polilio vào khoảng 5h sáng 23-5 để đến cảng Real, tỉnh Quezon thuộc đảo chính Luzon.

Hãng tin AFP cho biết tàu chở tổng cộng 134 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn, trong đó có 124 hành khách. Tàu có sức chứa lên tới 186 người.

Người phát ngôn Cảnh sát biển Philippines (PCG) Armand Balilo thông tin đến nay có 120 người đã được giải cứu. Ít nhất 7 người thiệt mạng.

Tàu chở hơn 100 người ở Philippines bốc cháy, ít nhất 7 người chết - Ảnh 2.

Chiếc tàu Mercraft 2 bốc cháy – Ảnh: CNN PHILIPPINES

Hình ảnh được truyền thông Philippines chia sẻ cho thấy cảnh chiếc tàu đang bốc cháy ở đằng xa, còn các hành khách bám vào các vật thể trôi nổi khi họ tìm cách bơi đến nơi an toàn.

Con tàu gặp sự cố khi đang ở vị trí cách cảng Real khoảng 7km. Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 6h30 sáng 23-5 (giờ địa phương).

Công tác tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang diễn ra. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố này.

Mercraft Shipping là công ty sở hữu con tàu nói trên. Theo trang Inquirer.net, vào tháng 12-2017, một tàu khác cũng thuộc công ty này đã bị lật trong vùng biển Philippines khi đang chở hơn 250 hành khách khiến 5 hành khách thiệt mạng. 

By admin