Sức khỏe NSƯT Phượng Loan hồi phục khả quan sau 5 ngày nhập viện cấp cứu vì tai nạn giao thông. Chị hiện vẫn được điều trị và theo dõi trong vài ngày tới.

Chia sẻ với VietNamNet, chồng của NSƯT Phượng Loan cho hay nữ nghệ sĩ hiện được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Sau 5 ngày nhập viện, sức khỏe chị có tiến triển, khả năng hồi phục tốt.

“Phượng Loan đã tỉnh và nhận thức tốt mọi thứ xung quanh. Tôi và người thân vẫn thay phiên chăm sóc cho cô ấy cho đến khi có chỉ định mới từ bác sĩ. Về việc khi nào được xuất viện có lẽ phải chờ tình hình trong vài ngày tới”, anh chia sẻ.

Phượng Loan qua cơn nguy kịch, sức khỏe hồi phục tốt sau tai nạn. 

Con gái của Phượng Loan cũng thông tin nữ nghệ sĩ hiện đã ăn được cháo loãng, nói chuyện nhưng còn hạn chế. “Bác sĩ vẫn theo dõi tình trạng va đập mạnh ở đầu vì đến giờ mẹ vẫn còn nhức và lâu lâu lại ói. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát và không có hiện tượng tụ máu bầm hay xuất huyết não”, cô chia sẻ.

Những ngày qua, Phượng Loan được bó bột bàn tay, khâu mi mắt và tiến hành xét nghiệm, chụp X quang. Phía bệnh viện sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hình xương gò má khi nhận thấy não ổn định hơn.

Con gái nữ nghệ sĩ thay mặt chị và gia đình gửi lời cảm ơn đến bạn bè, đồng nghiệp và khán giả đã dành sự quan tâm, cầu nguyện từ khi bị tai nạn. “Mẹ Loan nói: ‘Nghe mọi người hỏi thăm, yêu thương đến vậy nên mẹ khỏe lên nhiều lắm’, cô chia sẻ.

Tối 19/5, NSƯT Phượng Loan bị tai nạn trên đường đi diễn tại thành phố Cà Mau. Nữ diễn viên được nhanh chóng được chở vào bệnh viện địa phương, sau đó chuyển cấp cứu lên Chợ Rẫy để điều trị. Nữ nghệ sĩ được bệnh viện chẩn đoán chấn thương sọ não, bể phần xương quai hàm và gãy xương ngón tay.

Phượng Loan tên thật là Đặng Thị Phương Loan, sinh năm 1968. Nữ nghệ sĩ đi hát từ năm 13 tuổi, được biết đến với chất giọng khỏe, giọng ca ngọt, lối diễn xuất chân phương, mộc mạc trong lĩnh vực cải lương. Hơn 40 năm làm nghề, Phượng Loan từng đạt nhiều giải thưởng như: huy chương vàng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1990, 1995, 2000, 2002; giải Diễn viên tài sắc năm 1995; huy chương Vì sự nghiệp văn hóa 2003; giải Mai Vàng năm 2007… Chị nổi tiếng với các vai Dạ Hương trong Cải lương loài hoa không tên, Phương Tâm trong vở Hãy yêu nhau thật lòng, Đặng Thị Huệ trong vở Đêm hội Long Trì. Năm 2021, nữ nghệ sĩ ghi dấu ấn khi trở lại diễn trong vở Nàng Xê Đa.

NSƯT Phượng Loan hát trích đoạn ‘Chiêu Quân cống Hồ’

Thúy Ngọc

NSƯT Phượng Loan bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ nãoNSƯT Phượng Loan nhập viện cấp cứu sau khi bị tai nạn giao thông trong lúc đi diễn. Nữ nghệ sĩ được chấn đoán chấn thương sọ não, bể phần xương quai hàm.

By admin