Rác vào thời trang, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Phần thi trang phục đi biển

Tối 22-5, tại Nhà hát TP.HCM, vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 diễn ra với sự tranh tài của 30 thí sinh xuất sắc nhất.

30 thí sinh lần lượt trải qua 2 phần thi gồm trang phục đi biển và áo dài. Ở phần thi trang phục đi biển, các thí sinh “đốt cháy” sân khấu với phần trình diễn tự tin, phô diễn đường cong trong các mẫu thiết kế có màu xanh của biển, xanh của trời.

Rác vào thời trang, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Sau đó, các thí sinh trình diễn áo dài, để chọn ra 14 thí sinh vào top 15 bước vào vòng chung kết xếp hạng. Thí sinh thứ 15 được vào vòng chung kết dựa vào kết quả bình chọn của khán giả và được công bố trên Fanpage của cuộc thi.

Giám khảo vòng bán kết có á hậu Hoàng Thùy, hoa hậu Du lịch quốc tế Diệu Linh, diễn viên Nhật Kim Anh, á hậu – doanh nhân Môi trường Huyền Trang, ông Vương Duy Biên – nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch, ông Nguyễn Trường Sơn – chủ tịch Hiệp hội quảng cáo Việt Nam.

Rác vào thời trang, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 3.

Mẫu thiết kế trong bộ sưu tập “Giấc mơ môi trường”

Điểm nhấn của chương trình là phần trình diễn bộ sưu tập Giấc mơ môi trường mang thông điệp bảo vệ môi trường của nhà thiết kế Jessica Ca qua phần trình diễn của Miss Teen Grand Vietnam 2022 Nguyễn Trang Nguyệt Minh, Miss Teen United Nations International 2022 Trương Phương Nga, Little Miss United Nations International 2022 Phùng Hiểu Anh và người đẹp nhân ái – ủy viên Quỹ chia sẻ yêu thương QTalent Uyên Nhi.

Bộ sưu tập mang thông điệp bảo vệ môi trường với các mẫu thiết kế được làm từ các vật liệu tái chế, trong đó có nilông, với 2 màu sắc chủ đạo là đen và xanh lá. Sắc đen phản ánh thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. 

Còn sắc xanh được lấy ý tưởng từ màu xanh của cỏ cây hoa lá xanh tươi, thể hiện sự chuyển biến của môi trường tốt lên nhờ ý thức của con người thay đổi, biết bảo vệ môi trường sống.

Rác vào thời trang, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 4.

Uyên Nhi trình diễn mẫu thiết kế làm từ nilông

Người đẹp nhân ái – ủy viên Quỹ chia sẻ yêu thương QTalent Uyên Nhi trình diễn trang phục màu đen được thiết kế từ hàng ngàn mảnh ni lông đã qua sử dụng. Nhà thiết kế đã khéo léo kết nối tạo nên chiếc váy ấn tượng, báo động về vấn nạn sử dụng túi ni lông và vứt bừa bãi ra môi trường.

Uyên Nhi chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, đây là lần đầu tiên cô trình diễn trang phục được thiết kế từ rác thải tái chế. 

“Là một học sinh hàng ngày nhìn thấy cô lao công vất vả dọn rác nên bản thân Nhi luôn ý thức không xả rác. Thấy ai xả rác, Nhi sẽ nhặt và nhắc nhở. Mình góp ý đúng nên không sợ bạn bè giận” – Uyên Nhi cho biết thêm.

Rác vào thời trang, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 5.

Nguyệt Minh trong mẫu thiết kế màu xanh thể hiện sự hồi sinh

Miss Teen Grand Vietnam 2022 Nguyễn Trang Nguyệt Minh cho biết cảm thấy tự hào khi là một trong 3 người trình diễn mẫu thiết kế sắc xanh trong bộ sưu tập đặc biệt này.

Màu xanh ngoài là màu hy vọng còn thể hiện màu của lộc biếc, lấy cảm hứng từ câu chuyện sống xanh, sống gần gũi hòa nhập với thiên nhiên. 

“Thông qua đây, mình mong muốn lan tỏa đến các bạn trẻ qua mạng xã hội hoặc các chương trình biểu diễn thời trang rằng mỗi chúng ta là tương lai của đất nước, nên mang trọng trách to lớn đó là cùng chung tay bảo vệ môi trường” – Nguyệt Minh nói với Tuổi Trẻ Online.

Rác vào thời trang, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 6.

14 thí sinh vào top 15 chung cuộc

Sau đêm bán kết, top 15 Hoa hậu Môi trường Việt Nam sẽ tham gia các hoạt động xã hội tại các trung tâm bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng trẻ mồ côi; tự chuẩn bị trang phục bằng rác thải tái chế cùng nhiều hoạt động ý nghĩa cộng đồng khác…

Phần trình diễn bộ sưu tập “Giấc mơ môi trường” – Video: HOÀI PHƯƠNG

By admin