Ngày 21-5, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an tỉnh đã phối hợp Trường THPT Nguyễn Trãi (Tp. Phan Rang – Tháp Chàm) tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng về kiến thức PCCC cho hơn 1.800 học sinh và giáo viên toàn trường

Cán bộ phòng PCCC và CNCH-Công an tỉnh hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay cho các em học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi (TP.Phan Rang- Tháp Chàm).

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh) đã phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC cho học sinh, như: Ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC; nội dung các văn bản mới về công tác PCCC và CNCH; đồng thời, hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy trong trường học, gia đình và khu dân cư nơi tập trung đông người; nguyên nhân và biện pháp PCCC trong sử dụng lửa, điện, xăng dầu, khí gas hóa lỏng; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy.

Ngoài ra cán bộ, giáo viên và học sinh còn được hướng dẫn thực hành cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy, kỹ năng CNCH thông thường: Về phòng tránh tai nạn đuối nước; kỹ năng bơi lội, xử lý khi bị đuối nước và thực hành các tình huống giả định để cán bộ, giáo viên, học sinh trao đổi, học hỏi thêm kinh nghiệm.

By admin