Chiếc đầm tone màu vanilla custard thanh lịch mang đến cho nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ vẻ đẹp tinh tế thanh tao và sang trọng được Hà Thanh Việt thực hiện trong 10 ngày.

Là mỹ nhân Việt hiếm hoi dự LHP Cannes, Lý Nhã Kỳ gây chú ý khi mỗi ngày diện một trang phục mới. Ở ngày thứ 4, cô khoe dáng với một thiết kế của Hà Thanh Việt.

Chiếc đầm lấy cảm hứng từ nàng thơ bước ra từ khu vườn Vesailles thơ mộng. Để diễn tả vẻ đẹp kiêu kỳ, nhưng mộc mạc và nhẹ nhàng, Hà Thanh Việt đã dùng tone màu Vailla Custard cho thiết kế này của mình. Đặc biệt, nhà thiết kế nghiên cứu màu sắc dựa vào tính cách và tinh thần của Lý Nhã Kỳ, để cho ra được một gam màu ưng ý, nhẹ nhàng nhưng vẫn sang trọng.

“Ngay khi chị Lý Nhã Kỳ ngỏ lời về việc mặc thiết kế của tôi đến Cannes, Việt đã nghĩ ngay đến hình tượng nàng thơ bước ra từ khu vườn hoa thơ mộng với dàn hoa ngát hương, không quá phô trương nhưng phải độc đáo và dịu mắt” – Hà Thanh Việt chia sẻ.

Các cánh hoa và lông cũng được Hà Thanh Việt sắp xếp và đính kết đan xen với nhiều ẩn ý mang cảm giác như một dàn hoa ngợp trời, ngát hương. Đuôi váy uốn lượn đan xen và toả dần dàn hoa lên thân cho thanh thoát và dịu mắt. “Việt mất rất nhiều thời gian để thử nghiệm từ màu sắc, đến cách đính kết và đan xen giữa hoa và lông, lồng ghép sao cho tinh tế và không bị nhàm chán. Cái khó ở chỗ tinh thần mình mang đến thiết kế này nó không quá cầu kỳ về mặt tổng thể nhưng phải thật tinh tế và dịu mắt người nhìn”, Hà Thanh Việt giãi bày.

NTK trẻ 9X cũng cho biết anh làm bộ đồ trong 10 ngày và phải thức suốt 3 ngày đêm để hoàn thiện bộ đầm cho người đẹp họ Lý. Hiểu tính chất của một bộ đầm cần phải tạo hiệu ứng trên thảm đỏ Cannes, NTK và Lý Nhã Kỳ đã tính toán đến độ bồng của váy để có được tổng thể tạo hiệu ứng trên thảm đỏ, thu hút mọi ánh nhìn.

Khi lên ý tưởng xong, và hoàn thiện Hà Thanh Việt vẫn chưa ưng ý và phải cắt tỉa tỷ mỉ từng cánh hoa nhỏ và uốn xếp một cách kỳ công, thêu lại thành những đường hoa thành hình không gây rối mắt. Việt đã phải thay lại 3 lần phần tùng váy cho đến khi đạt được độ xoè và chiều dài phù hợp với chị nhất. Dù cực nhưng thật vui vì Việt luôn nhận được những lời khen và động viên từ chị. Đó chính là động lực giúp Việt không ngừng thay đổi và sáng tạo để thiết kế trở nên hoàn hảo nhất” – Hà Thanh Việt chia sẻ.

Lý Nhã Kỳ và diễn viên người mẫu Larsen Thompson.

Bên cạnh đó, anh cũng tiết lộ bộ đầm được người đẹp họ Lý rất yêu thích, sau 4 lần fiting đồ cô liên tục ngợi khen, cuối cùng người đẹp xuống tay bộ đồ trị giá 10.000 USD. Tại sự kiện, Lý Nhã Kỳ giao lưu với diễn viên người mẫu Larsen Thompson – một trong những nghệ sĩ trẻ đa tài nhất tại Hollywood hiện nay.

Larsen Thompson sinh năm 2000 từng là người mẫu của Betsey Johnson, Dior, Fendi, Juicy Couture, Superga, Target, Puma… Người đẹp cũng là vũ công làm việc với các nghệ sĩ như Christina Aguilera, Janet Jackson, Katy Perry.

Ngân An

By admin