Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 1.

Các phụ tùng, linh kiện dùng để “độ xe” bị lực lượng chức năng tạm giữ – Ảnh: PC08

Chiều 22-5, thượng tá Trần Nguyễn Phương, phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết ngày 20-5, Phòng PC08 phối hợp lực lượng nghiệp vụ Công an TP.HCM kiểm tra 5 địa điểm có dấu hiệu “độ xe” có tiếng trên cả nước nằm trên địa bàn quận Gò Vấp, Tân Bình, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi.

Tại tiệm “độ xe” “Leo đỏ – Leo Leo Racing shop” ở Gò Vấp, công an phát hiện một xe “độ” (không biển số, không có số khung); nhiều linh kiện, phụ tùng (khung sườn, sên, dĩa…) không rõ nguồn gốc

Kiểm tra thêm kho chứa đồ để “độ xe” của tiệm trên đường Nguyễn Văn Khối (Gò Vấp) có 16 “xe độ”, thay đổi kết cấu, 8 khung xe đang lắp ráp; nhiều linh kiện, phụ tùng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Còn tại “lò độ” “Tô Hà Đông Nghi” ở quận Tân Bình, công an phát hiện hai xe máy đã thay đổi kết cấu; một xe không biển số; 3 xe không có giấy tờ.

Kiểm tra thêm tiệm gia công linh kiện, phụ tùng “độ xe” ở huyện Hóc Môn có một “xe độ” không gắn biển số; một xe máy không có giấy tờ; tiệm này chứa nhiều linh kiện, phụ tùng không rõ nguồn gốc xuất xứ và một số máy móc, phôi kim loại phục vụ sản xuất linh kiện, phụ tùng “độ xe”.

Tại tiệm gia công linh kiện, phụ tùng “độ xe” ở huyện Củ Chi, có một xe máy không có giấy tờ, hai xe máy không biển số (không số máy, số khung); tiệm có nhiều linh kiện, phụ tùng không rõ nguồn gốc xuất xứ và một số máy móc phục vụ sản xuất linh kiện, phụ tùng “độ xe”.

Sau khi kiểm tra, tổ công tác đã bàn giao công an địa phương tạm giữ nhiều “xe độ”, xe thay đổi kết cấu và nhiều linh kiện, phụ tùng phục vụ “độ xe” để xử lý.

Theo thượng tá Phương, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép vẫn luôn là vấn đề gây bức xúc cho người dân. 

Nhận định các “quái xế” sẽ lợi dụng trận chung kết U23 Việt Nam – U23 Thái Lan diễn ra tối nay để để đua xe, Phòng PC08 đã phối hợp lực lượng công an quận, huyện, TP Thủ Đức, cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động… tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý ngay từ đầu.

Thượng tá Phương cho biết thêm sau nhiều lần bị xử lý, những “lò độ xe” thường thay đổi phương thức hoạt động, “độ xe” ở nhà riêng, không làm rình rang hoặc đóng cửa “độ xe” trong nhà… Với các chiêu thức để qua mắt lực lượng chức năng cũng gây khó khăn trong quá trình quản lý, kiểm tra.

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 2.

Máy móc dùng để gắn vào “xe độ” trong lò độ xe – Ảnh: PC08

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 3.

Nhiều xe không có số khung, số máy dùng để làm xe độ bị tạm giữ – Ảnh: PC08

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 4.

Một chiếc “xe độ” thay đổi kết cầu, độ pô trong lò độ xe bị công an kiểm tra – Ảnh: PC08

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 5.

Nhiều xe đang được độ trong các lò độ xe – Ảnh: PC08

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 6.

Kho chứa linh kiện độ xe còn có các khung sườn, máy móc không rõ nguồn gốc xuất xứ – Ảnh: PC08

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 7.

Một xe độ đang được thử máy – Ảnh: PC08

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 8.

Nhiều xe độ, linh kiện bị công an tạm giữ xử lý theo quy định – Ảnh: PC08

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 9.

Các khung sườn được thay đổi hoàn toàn để xe nhẹ hơn, chạy vận tốc cao hơn – Ảnh: PC08

By admin