Từ nay đến đầu tuần, miền Nam khả năng có mưa to vào chiều tối - Ảnh 1.

Miền Nam dự báo có mưa to vào chiều tối, đặc biệt vào ngày 23-5 có thể xuất hiện mưa rất to – Ảnh: L.P.

Cụ thể, hai khu vực này chiều tối có mưa rào và dông, Nam Bộ một số nơi có mưa vừa, mưa to; riêng ngày 23-5, chiều và tối có thể có mưa to đến rất to.

Còn Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cũng nhận định gió mùa Tây Nam từ ngày 23-5 có xu hướng tăng dần cường độ. Do đó mưa có khả năng xuất hiện nhiều và gia tăng về lượng so với hôm nay (21-5).

Trong hôm nay, Nam Bộ và TP.HCM mây thay đổi, ngày nắng. Mưa có xu hướng giảm tập trung vào chiều tối, chỉ còn một nửa khu vực có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, đêm ít mưa.

Còn tại Bắc Bộ từ đêm 22 đến 24-5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Từ ngày 25 đến 28-5 có mưa rào, vài nơi có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 29-5, mưa có xu hướng giảm dần. 

Trong tháng 6, Bắc Bộ có khả năng xuất hiện nắng nóng.

Thời tiết hôm nay 21-5 các vùng trên cả nước diễn tiến như sau:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông, vài nơi có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, có mưa rào và dông, riêng phía bắc đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, mưa rào và dông, chiều tối và tối có mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, vài nơi mưa to đến rất to.

Miền Nam, TP.HCM sẽ có đợt mưa to trên toàn khu vực Miền Nam, TP.HCM sẽ có đợt mưa to trên toàn khu vực

TTO – Sáng 16-5, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết từ hôm nay, tại miền Nam và TP.HCM sẽ có mưa trên diện rộng, một vài nơi có mưa to. Trong sáng hôm nay, trời cũng đã chuyển và sẽ có mưa sớm.

By admin