Nhiều người dân được công an xã cấp biển số xe máy trong ngày đầu tiên triển khai - Ảnh 1.

Người dân đến làm thủ tục cấp biển số xe máy tại Công an xã Vân Nội – Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 21-5, ngành công an chính thức triển khai việc cấp đăng ký và bấm biển số xe máy cho người dân tại công an cấp xã.

Tại Công an xã Vân Nội (Đông Anh, Hà Nội), Công an xã Cổ Đông (Sơn Tây, Hà Nội), Công an xã Tân Hội (huyện Đan Phượng, Hà Nội)…, một số người dân đã đến trụ sở để thực hiện thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy…

Chủ xe sau khi nộp thuế trước bạ sẽ mang theo giấy tờ tùy thân, giấy tờ nguồn gốc xe, hóa đơn, chứng từ tài chính (biên lai, phiếu thu), lệ phí đăng ký xe máy… đến trụ sở công an xã điền tờ khai. Sau khi người dân khai báo, cảnh sát sẽ cà số khung, số máy.

Sau khi đã hoàn thành các bước nộp lệ phí trước bạ và nộp hồ sơ đăng ký xe, chủ xe sẽ được bấm chọn biển số và giao biển số cùng giấy hẹn lấy đăng ký xe.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội cho biết có 183 xã của các huyện ngoại thành đã bắt đầu triển khai việc cấp đăng ký, biển số xe cho người dân. Đây là các xã trong 3 năm liền kề gần nhất có số lượng đăng ký mới từ 250 xe máy (kể cả xe máy điện) trở lên trong một năm.

Trước đó, theo thông tư 15/2022 để sửa đổi, bổ sung, Bộ Công an trao quyền cho công an xã, phường, thị trấn (gọi chung là công an xã) đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức.

Cụ thể, công an cấp xã đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức… có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình.

Tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.

Nhiều người dân được công an xã cấp biển số xe máy trong ngày đầu tiên triển khai - Ảnh 3.

Sau khi người dân khai báo, cảnh sát sẽ cà số khung, số máy

Nhiều người dân được công an xã cấp biển số xe máy trong ngày đầu tiên triển khai - Ảnh 4.

Công an xã tiến hành các bước cấp biển số xe cho người dân

Nhiều người dân được công an xã cấp biển số xe máy trong ngày đầu tiên triển khai - Ảnh 5.

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục, chủ xe sẽ được bấm và giao biển số

By admin