Hai người đi môtô nước tử vong sau khi tông vào sà lan trên sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Môtô nước bị tai nạn được neo, buộc lại tại đoạn bờ sông Sài Gòn – Ảnh: MINH HÒA

Đến trưa 21-5, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đường thủy khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn khiến hai người tử vong trên sông.

Thông tin ban đầu, chiều 20-5, anh Trịnh Hoài L. (32 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) và anh Nguyễn Hữu T. (48 tuổi, ngụ quận Tân Bình) đi môtô nước Jetski với tốc độ cao trên sông Sài Gòn, hướng từ cầu Rạch Chiếc về cầu Sài Gòn.

Khi đến đoạn thuộc phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, môtô nước tông vào mạn trái sà lan.

Vụ việc làm anh L. và anh T. văng vào mạn sà lan rồi rớt xuống nước. Chứng kiến vụ việc, những người trên sà lan đã ném áo phao xuống cứu nhưng cả hai đã bất tỉnh dưới nước.

Nghe tiếng tri hô của người dân, ông Nguyễn Văn Chúc (người đánh cá trên sông Sài Gòn) đã lấy thuyền máy chạy ra hiện trường và phát hiện môtô nước lật úp, anh L. và anh T. đã tử vong dưới nước.

Ông Chúc sau đó đã dùng dây cố định môtô nước và thi thể hai nạn nhân lại rồi trình báo công an.

Theo thông tin xác minh ban đầu, vào sáng cùng ngày, anh L. và anh T. đi môtô nước từ Phú Mỹ Hưng để đến Nhà Bè câu cá. Đến trưa cùng ngày, cả hai ghé một nhà hàng ven sông dọc đường Nguyễn Văn Hưởng (phường Thảo Điền) để ăn trưa. Sau đó cả hai rời nhà hàng thì xảy ra tai nạn.

By admin