Tắm biển gặp phải luồng nước xoáy, 2 thiếu niên chết đuối - Ảnh 1.

Khu vực bãi biển phường 7 (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), nơi các thiếu niên bị đuối nước – Ảnh: TRUNG TRẦN

Tối 20-5, ông Hà Bích Sơn – chủ tịch UBND phường 7 (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) – cho biết lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể 2 em D.M.H. và N.T. (cùng 15 tuổi, ở xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) cho gia đình lo hậu sự.

Trước đó chiều cùng ngày, một nhóm thiếu niên trong đó có T. và H. đến bãi biển Trần Phú, phường 7 tắm biển, không may gặp luồng nước xoáy cuốn ra xa bờ. Hai em trong nhóm đã tự bơi được vào bờ, còn T., H. và em T.X.P. bị đuối nước.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng phường 7 phối hợp với lực lượng cứu hộ bờ biển ra ứng cứu đưa 3 em vào bờ, tuy nhiên chỉ em T.X.P. còn sống, hai em T. và H. không qua khỏi.

“Bãi biển Trần Phú trước đây rất an toàn, nhưng do thời tiết thay đổi, thường xuyên có sóng lớn khiến bờ biển có nhiều chỗ dốc, nước sâu. Chiều hôm nay trời giông gió, tạo nên sóng biển lớn nhưng vẫn có nhiều người dân xuống tắm biển”, ông Sơn cho hay.

Ông khuyến cáo người dân khi đi tắm biển cần chấp hành các quy định về an toàn, thận trọng lựa chọn bãi tắm an toàn, không bơi ra xa bờ, không tắm biển khi trời giông gió để tránh xảy ra những vụ việc đuối nước thương tâm.

Từ đầu năm 2022 đến nay, tỉnh Phú Yên đã có 10 vụ đuối nước, trong đó có 7 vụ do tắm biển làm 9 người tử vong. Riêng tại bãi tắm Trần Phú, phường 7, trước đó vào ngày 14-1-2022, một nhóm 4 học sinh tắm biển, có 2 em bị đuối nước tử vong.

Gần đây, trẻ đuối nước nhiều quá, ngăn chặn quá khó Gần đây, trẻ đuối nước nhiều quá, ngăn chặn quá khó

TTO – Cuối tháng 3 đến nay, Đắk Lắk xảy ra 7 vụ đuối nước khiến 16 trẻ em thiệt mạng. Vùng ĐBSCL, An Giang năm 2021 có 12 trường hợp và quý 1-2022 có bốn trường hợp trẻ đuối nước. Tiền Giang từ năm 2021 đến nay có 13 trẻ em đuối nước…

By admin