Johnny Depp mất dần bạn bè, sự nghiệp lao dốc vì nghiện ngập - Ảnh 1.

Nam diễn viên Johnny Depp xuất hiện tại phiên tòa ngày 19-5 – Ảnh: CNN

Diễn viên Ellen Barkin cho biết, cô đã hẹn hò với nam tài tử trong vài tháng từ năm 1994. Làm chứng trước tòa ngày 19-5, Barkin cho biết Depp thường xuyên say xỉn khi hai người đi cùng nhau.

Theo Đài CNN, nữ diễn viên còn mô tả Depp hay kiểm soát và ghen tuông. Trong một cuộc tranh cãi ở một phòng khách sạn tại Las Vegas, Barkin nói anh đã ném vỡ một chai rượu. Thời điểm đó cả hai đang cùng quay bộ phim Fear and Loathing in Las Vegas.

Trong phần lời khai được ghi sẵn, Tracey Jacobs cho biết đã làm đại diện cho Depp trong suốt 30 năm, và từng có thời điểm anh là “ngôi sao lớn nhất thế giới”.

Jacobs kể, Johnny Depp đã đuổi việc cô vào thời điểm các mối hợp tác khác của nam tài tử đổ vỡ. Cô cho hay đã rất thẳng thắn với Depp rằng việc anh liên tục tới trường quay trễ, và việc nghiện ngập đang tổn hại sự nghiệp.

Cô tuyên bố ngôi sao của loạt phim Cướp biển vùng Caribbean thường phải sử dụng tai nghe khi quay để được nhắc kịch bản.

Johnny Depp mất dần bạn bè, sự nghiệp lao dốc vì nghiện ngập - Ảnh 2.

Nữ diễn viên Ellen Barkin cho lời khai qua một video gửi tòa, được phát trong phiên ngày 19-5 – Ảnh: NEW YORK POST

Mất vai diễn vì vợ cũ?

Depp, 58 tuổi, kiện vợ cũ, đòi bồi thường 50 triệu USD liên quan đến bài báo của cô trên tờ Washington Post, trong đó cô tự nhận là “một người của công chúng đại diện cho vấn đề bạo lực gia đình” dù không đề cập đến tên Depp.

Chỉ vài ngày sau khi bài báo được xuất bản, Depp bị loại khỏi loạt phim Cướp biển vùng Caribbean của Disney. Sự nghiệp của Depp xuống dốc sau đó với hàng loạt phim và nhãn hàng quay lưng.

Heard sau đó đệ đơn kiện 100 triệu USD, tuyên bố chồng cũ bôi nhọ cô.

Trong phần làm chứng của mình, Jacobs cho biết cô không nhớ rằng hãng Disney đã cam kết để Depp xuất hiện trong phim.

Cựu đại diện của ngôi sao Cướp biển vùng Caribbean nói có thời điểm Johnny Depp khánh kiệt, phải yêu cầu cơ quan đại diện đưa cho mình 20 triệu USD.

Trong phần lời khai được ghi lại và phát trước bồi thẩm đoàn ngày 19-5, giám đốc điều hành lâu năm của Disney, Tina Newman, nói bản thân không nhớ đã đọc bài của Heard và không biết liệu Depp có được cân nhắc góp mặt trong phần 6 của Cướp biển vùng Caribbean hay không.

Johnny Depp mất dần bạn bè, sự nghiệp lao dốc vì nghiện ngập - Ảnh 3.

Nữ diễn viên Amber Heard tại phiên tòa ngày 19-5 – Ảnh: CNN

Bồi thẩm đoàn cũng nghe bản ghi lời khai từ cựu giám đốc kinh doanh của Depp, Joel Mandel. Họ đã ngừng hợp tác vào năm 2016. Depp đã kiện công ty của Mandel quản lý thu nhập của mình không ổn thỏa vào năm 2017.

Mandel kể, vào khoảng năm 2010, việc hợp tác cùng Depp trở nên khó khăn hơn do nam diễn viên sử dụng kích thích gần như mỗi ngày.

Mandel cho rằng sự nghiện ngập đã khiến hành vi của Depp thất thường hơn, anh dễ căng thẳng và khó chịu.

Mandel cho biết bản thân bắt đầu bày tỏ lo ngại về tình hình tài chính của Depp vào năm 2015 và nói rằng mặc dù thu nhập của Depp rất đáng kể, chi tiêu của anh cũng vậy. Ông cho biết có thời điểm Depp trả 300.000 USD/tháng cho nhân viên.

Nhóm pháp lý của Heard cho rằng một số nhân viên của Depp đã làm chứng mà đứng về phía tài tử này vì anh trả tiền cho họ.

By admin