Ca khúc ‘Người là niềm tin tất thắng’ thường được thể hiện qua  giọng hát của NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng… thì trong đêm nhạc ‘Bác Hồ một tình yêu bao la’, ca khúc sẽ được cất lên với chất giọng nhạc nhẹ, trữ tình của nam ca sĩ Quang Hà.

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022), tối 18/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Văn Hóa sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la. Đêm nhạc là lời tri ân với tháng Năm lịch sử, hứa hẹn tiếp tục mang đến cho khán giả những cảm xúc thiêng liêng về vị cha già dân tộc.

Chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Ploong Thiết, Anh Thơ, Quang Hà, Phương Nga, hai gương mặt Sao Mai 2019 Lương Hải Yến, Quách Mai Thy; Tốp nam, nữ và hợp xướng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, CLB Thiếu nhi Muse Academy, Nhóm múa.

Bà Chu Thị Thu Hằng – Tổng Biên tập Báo Văn Hóa, Trưởng BTC chương trình – chia sẻ: “Đây là lần thứ 5 Báo Văn Hóa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật chủ đề về Bác Hồ nhân kỷ niệm ngày sinh của Người. Tuy cùng một chủ đề, khán giả cũng sẽ được nghe lại nhiều giai điệu đi cùng năm tháng, nhưng sức hấp dẫn của chương trình lại nằm ở chính những điều quen thuộc. Những ca khúc viết về Bác luôn là những tác phẩm nằm lòng đối với mỗi người dân Việt Nam. Mỗi giai điệu vang lên đều là lúc cảm xúc trào dâng mãnh liệt…”.

Ca sĩ Quang Hà.

Tổng đạo diễn NSND Quốc Hưng cho biết, đề tài về Bác Hồ luôn mang đến cho các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia thật nhiều cảm xúc. Sẽ có những nhân tố, gương mặt mới trong đêm nhạc Bác Hồ một tình yêu bao la. “Hai giọng ca của NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Quang Hà từ TP. HCM hứa hẹn sẽ mang đến những màu sắc mới. Nếu như những ca khúc quen thuộc trước đây như Người là niềm tin tất thắng thường được thể hiện qua  giọng hát của NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng… thì trong đêm nhạc này, ca khúc sẽ được cất lên với chất giọng nhạc nhẹ, trữ tình của nam ca sĩ Quang Hà.

Trong lần đầu tiên thể hiện ca khúc này, Quang Hà sẽ tạo một tác phẩm dấu ấn trong chương trình, thay đổi sự đóng đinh của ca khúc với những giọng ca gạo cội. Ngoài ra, nam ca sĩ Quang Hà cũng góp mặt trong chương trình với những giai điệu quen thuộc của Bài ca Hồ Chí Minh…”, NSND Quốc Hưng cho biết.

Một điều đặc biệt khác là chương trình cũng sẽ lựa chọn các tiết mục phù hợp với ý tưởng khắc họa tình yêu quê hương đất nước, tình cảm của người dân mọi vùng miền đối với Bác, từ miền Bắc đến miền Trung, miền Nam… Thể hiện tình cảm tha thiết của người dân Tây Nguyên với Bác Hồ, NSƯT Ploong Thiết sẽ hát ca khúc Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên. Đại diện tiếng lòng của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc, ca sĩ Phương Nga sẽ cất lên những giai điệu thiết tha của Tiếng hát giữa rừng Pác Bó. Giọng ca Vân Khánh sẽ cất lên những giai điệu thân thương, đại diện tiếng lòng của những người con miền Nam nhớ Bác.

Tình Lê

By admin