Hơn 5.000 khán giả cháy cùng 9 ban nhạc đêm Rock’n’Share 2022 dưới những cơn mưa - Ảnh 1.

Ban nhạc Brainwave đến từ miền Trung từng giành á quân chương trình Rock Việt – Tiger – Ảnh: TRẦN MẶC

Chiều 13-5, mưa nặng dần, nhưng hàng ngàn khán giả vẫn kiên trì đứng đợi ở sân vận động Phú Thọ (TP.HCM). Không một ai bỏ về dù đã ướt mưa. Và họ đã đi cùng với Rock’n’Share 2022 đến gần nửa đêm.

Đi cùng rock trong một ngày mưa

Đêm nhạc năm nay mang tên Tái sinh với hình ảnh đại diện là phượng hoàng lửa. Ban tổ chức hy vọng tinh thần rock sẽ được lan tỏa nhiều hơn. Từ đó đánh thức được tình yêu rock trong mỗi người.

Sự kiện bắt đầu từ lúc 15h với nhiều hoạt động vui chơi và bán hàng gây quỹ. Nhưng phải đến gần 18h, đêm diễn mới được bắt đầu khi mưa đã tạnh.

Hơn 5.000 khán giả cùng 9 cái tên trong làng nhạc rock: An Nam, Ngũ Cung, Microwave, Metanoia, Dzung, Monocycle, Thoại 004, Brainwave, iTễu. Trong đó, có không ít những chiếc vé được bán sang nước ngoài để người mua giữ làm kỷ niệm dù không tham dự được.

Ngũ Cung thể hiện ca khúc Linh tinh tình phộc – Video: TRẦN MẶC

Mở đầu hành trình Tái sinh là ban nhạc Thoại 004, thành lập năm 2019. 3 năm trước, họ chỉ là những khán giả đứng bên dưới nhìn lên và khao khát được đặt chân lên sân khấu biểu diễn. Nhờ đam mê và sự kiên trì mà nay các chàng trai trẻ đã thực hiện được ước muốn của mình.

Tiếp nối sức trẻ của Thoại 004 là một cái tên rock đến từ miền Trung – Brainwave. Ban nhạc rock thế hệ gen Z đã làm sân khấu trở nên bùng cháy với những sáng tác từng được thể hiện tại chương trình Rock Việt như: Gạt, Gạt 2,

Nếu iTễu mang đến những cảm xúc dữ dội, giằng xé trong từng câu hát, thì Dzung lại có phần khác biệt hơn. Thay vì dùng lời hát, anh đã đưa khán giả đi đến điểm chạm cảm xúc chỉ bằng tiếng guitar của mình với các bài hát như Lý ngựa ô, Bèo dạt mây trôi,…

Riêng ban nhạc An Nam, mỗi lần họ đứng trên sân khấu là một lần đưa khán giả đi theo những cột mốc lịch sử hào hùng của dân tộc với Tiếng trống Mê Linh, Cột đồng Mã Viện, Dòng máu Lạc Hồng,…

Mưa tạnh rồi lại mưa, nhưng khán giả chẳng hề bận tâm. Dưới cơn mưa, Metanoia xuất hiện. Một cái tên mới với những gương mặt đã quen thuộc. Từ Khát, Lối rồi đến Nghiệp,… phần diễn kết thúc nhưng khán giả vẫn kêu gào không đủ. 

Sau đó, Monocycle bước ra lấp đầy vào tiếng reo hò với những ca khúc mang tinh thần rock mạnh mẽ.

3 năm chờ đợi

5 tiếng và 9 ban nhạc, nhưng vẫn là không đủ khi khán giả đã phải chờ đợi đến 3 năm để được một cuộc hội ngộ thế này. Trước sự mong đợi của khán giả, ban nhạc Ngũ Cung dù đã hết phần trình diễn vẫn nán lại biểu diễn thêm tiết mục. 

Hơn 5.000 khán giả cháy cùng 9 ban nhạc đêm Rock’n’Share 2022 dưới những cơn mưa - Ảnh 3.

Dù đã xong phần biểu diễn nhưng để đáp lại yêu cầu khán giả, ban nhạc Ngũ Cung đã trình diễn thêm tiết mục – Ảnh: TRẦN MẶC

Đoạn cuối chương trình được giao cho cái tên Microwave. Những bài hát như Tìm lại, Chiến tranh,… lần lượt được xướng lên với sự kết hợp đàn cello và violin thêm vào.

Và những lời ca trong Hoang ca 13 vẫn là phần kết màn quen thuộc trong những đêm nhạc  Rock’n’Share.

Với khán giả, đây không chỉ là một đêm nhạc, mà còn là một ngày hội lớn để những người yêu rock được gặp gỡ và hòa chung tiếng gọi đam mê. Bởi lẽ, thời gian dịch bệnh đã khiến nhiều hoạt động của đời sống bị chững lại, bao gồm những đêm nhạc cộng đồng. 

Metanoia biểu diễn sáng tác Lối trong sự cổ vũ của khán giả – Video: TRẦN MẶC

“Nếu chỉ là ham vui, thì Rock’n’Share chắc chỉ dừng lại ở một quán cà phê ấm cúng năm 2014, hay ngoài trời ở nhà ga 3A, chỉ 200-500 người. Nhưng không dừng lại ở đó, có được Rock’n’Share như ở Hoa Lư với 5.000 người, rồi Rock’n’Share Phú Thọ ngày 13-5 năm nay, ngoài đam mê với rock, thì nguồn động lực to lớn hơn hết, chính là Vì tụi nhỏ” – ban tổ chức chia sẻ.

Rock’n’Share năm đầu tiên chỉ vỏn vẹn 300 khán giả, ứng với đó là một sân khấu vừa đủ để đặt nhạc cụ. Nhưng Rock’n’Share 2022 trở lại với quy mô lớn gấp nhiều lần. 

So sánh với đêm nhạc 2019 ở Hoa Lư, năm nay, kinh phí tổ chức được tăng gấp đôi, phần lớn dành cho thiết bị âm thanh và ánh sáng để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khán giả. Khâu dàn dựng, thiết kế và sân khấu cũng được chú trọng.

Bên cạnh đó, phần lợi nhuận từ chương trình sẽ được gửi vào quỹ Vì tụi nhỏ của nhóm Psychotramps13 với các hoạt động gây quỹ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa. 

Sau đêm nhạc, nhóm dự kiến sẽ đến một số xã ở Quảng Bình, mang theo các phần quà gồm quần áo, sách vở, nhu yếu phẩm và sửa chữa lại các công trình địa phương cho trẻ em vùng cao.

Hơn 5.000 khán giả cháy cùng 9 ban nhạc đêm Rock’n’Share 2022 dưới những cơn mưa - Ảnh 5.

Mưa lớn vào lúc chiều khiến đêm diễn phải lùi lại gần một tiếng so với dự định – Ảnh: TRẦN MẶC

Hơn 5.000 khán giả cháy cùng 9 ban nhạc đêm Rock’n’Share 2022 dưới những cơn mưa - Ảnh 6.

Rock’n’Share là đêm nhạc thường niên do Psychotramps13 tổ chức với mục tiêu gắn kết những người yêu rock trong cộng đồng – Ảnh: TRẦN MẶC

Hơn 5.000 khán giả cháy cùng 9 ban nhạc đêm Rock’n’Share 2022 dưới những cơn mưa - Ảnh 7.

Metanoia – quán quân chương trình Rock Việt – Tiger cũng được khán giả yêu cầu phải hát tiếp – Ảnh: TRẦN MẶC

Hơn 5.000 khán giả cháy cùng 9 ban nhạc đêm Rock’n’Share 2022 dưới những cơn mưa - Ảnh 8.

Nghệ sĩ guitar Dzung đã sử dụng tiếng đàn để truyền đạt cảm xúc đến khán giả – Ảnh: TRẦN MẶC

By admin