Gió mùa Tây Nam sẽ gây mưa cho Nam Bộ vào chiều tối - Ảnh 1.

Mưa lớn gây ngập khu vực chợ Thủ Đức chiều 13-5 – Ảnh: LÊ PHAN

Ông Lê Đình Quyết – phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ – cho biết thời tiết miền Nam hôm nay 14-5 mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Vào ban đêm nhiều nơi vẫn có mưa rào và dông. Trong cơn dông đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 16-5 trở đi, mưa gia tăng trên toàn khu vực và xảy ra diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to, vài nơi mưa rất to.

Khu vực TP.HCM ban ngày trời nắng, có lúc nắng nóng oi bức. Chiều tối khả năng xuất hiện mưa.

Trong khi đó Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp hội tụ gió trên cao (hai hình thái gây mưa) nên hôm nay, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và rải rác có dông, vài nơi có mưa vừa, mưa to. Riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Từ ngày mai, không khí lạnh tiếp tục tăng cường đẩy rãnh thấp xuống dần phía Nam nên khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Từ ngày 20 đến 23-5, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi từ khoảng chiều tối và đêm 15-5 đến 23-5, mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung vào chiều tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

By admin