Đây là ý tưởng của BTV Hoàng Linh – thành viên trong ekip phiên dịch cho kịch bản cho SEA Games 31.

Đức Bảo và Phí Linh – 2 MC đảm nhận vai trò dẫn dắt buổi lễ khai mạc SEA Games 31 tối 12/5. Hai MC đã có màn kết hợp khá ăn ý. Khán giả đặc biệt ấn tượng với màn dịch tiếng Anh lưu loát suốt hơn 90 phút của MC Đức Bảo.

Đặc biệt, Đức Bảo có màn “trổ tài” dẫn chào 11 thứ tiếng bản địa của 11 nước ASEAN thể hiện sự trân trọng với các đoàn vận động viên của các nước bằng chính tiếng mẹ đẻ của họ 

MC Đức Bảo ghi điểm với phần dẫn chào bằng 11 thứ tiếng của các đoàn thể thao. 

MC Đức Bảo chia sẻ: “Tôi vô cùng phấn khích, khi dẫn chào 11 thứ tiếng theo tiếng bản địa của 11 nước tham dự SEA Games 31. Đây là ý tưởng của BTV Hoàng Linh – thành viên trong ekip phiên dịch cho kịch bản. Tôi và anh Hoàng Linh đã phải nói chuyện với nhau rất nhiều để mình có thể đọc chính xác các thứ tiếng. Những câu chào này đều là lần đầu tiên tôi được học. Tôi đã dành nhiều tâm huyết để có màn chào hỏi này bằng tất cả sự mến khách, lòng tự hào là người dân Việt Nam chào đón bạn bè quốc tế. Tôi nghĩ mình đã làm tốt”. 

MC Đức Bảo và thành viên nhóm Oplus và BTV Hoàng Linh – ngoài cùng bên phải.

Trước buổi khai mạc diễn ra, chiều (12/5), Hà Nội chợt xuất hiện cơn giông lớn. Điều này khiến ê kíp chương trình khai  mạc SEA Games 31 vô cùng lo lắng. 

MC Đức Bảo tiết lộ: “SEA Games 31 đã diễn ra suôn sẻ. 1 tiếng trước giờ khai mạc, trời vẫn mưa và toàn bộ ekip vẫn đang tất bật để chuẩn bị cho 3D mapping. Đặc biệt, tổng đạo diễn Trần Ly Ly và đạo diễn Hoàng Công Cường đã dồn rất nhiều tâm huyết để mang đến màn trình diễn vượt ra ngoài sự chờ đợi của bạn bè quốc tế, cũng như của Việt Nam. Và thật may mắn, khi những gì chúng tôi chuẩn bị, tính toán và cầu mong thì nó đã diễn ra như mong đợi.

Tôi không thể quên được những cái ôm lẫn nhau, của những con người đã vài ngày không ăn, không ngủ, chỉ biết cầu mong cho mọi thứ diễn ra tốt đẹp”.

MC Đức Bảo bên ca sĩ Tùng Dương và MC Phí Linh.

Ngân An

By admin