Công an quận 1, TP.HCM khẳng định, đã xác định được kẻ trộm nắp chắn rác ở cầu Thủ Thiêm 2 khi cây cầu này vừa đưa vào vận hành.

Công an quận 1 cho biết, hiện đang truy xét đối tượng. Qua áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và trích xuất hình ảnh camera an ninh, công an xác định kẻ trộm này điều khiển xe gắn máy màu đỏ,  mặc quần đen, áo xanh….

Công an cũng làm rõ, người này đã cạy, lấy trộm 32 nắp chắn rác bằng kim loại ở khu vực cầu Thủ Thiêm, phường Bến Nghé, quận 1. Được biết, các nắp chắn rác này hình dạng tròn, đường kính 23cm, dày 2,5cm…

Hiện trường các nắp chắn rác cầu Thủ Thiêm 2 bị trộm. Ảnh: A.H

Các nắp chắn rác là thiết bị bảo vệ cầu Thủ Thiêm 2. Việc mất các nắp chắn rác ít nhiều ảnh hưởng đến việc thoát nước ở khu vực cầu, tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn.

Công an quận 1 đề nghị người dân, nếu ai biết thông tin về đối tượng có đặc điểm nhân dạng nói trên hay về số nắp cống chắn rác bị mất trộm, có thể báo thông tin về đội Cảnh sát hình sự theo số điện thoại 0693.187.908 gặp điều tra viên Trần Văn Du.

Cầu Thủ Thiêm 2 khi mới khánh thành rất đông người dân lên tham quan chụp ảnh. Tuy nhiên, hiện người dân dừng xe trên cầu chụp ảnh sẽ bị xử phạt theo quy định. Ảnh: TP

Được biết, cách đây vài ngày, đại diện Công ty Thiên An (là nhà thầu phụ trách thi công cầu Thủ Thiêm 2) có thông tin về việc bị mất cắp 44 trong tổng số 108 nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2. Ngay sau đó phía nhà thầu đã khắc phục tạm, chờ đặt mua lại các nắp chắn rác và dự kiến một tháng sau mới có thể khắc phục hoàn toàn như mới.

Cầu Thủ Thiêm 2 nối trung tâm quận 1 và TP Thủ Đức. Công trình mới được đưa vào khai thác, sử dụng khoảng 1 tuần nay, là công trình kết nối giao thông qua trọng của TP.HCM.

Trường An

By admin