Trini – giọng ca trẻ là ‘Nàng thơ’ của nhạc sĩ Quốc Bảo vừa trở lại với dự án âm nhạc rock nhằm tạo hướng đi mới trong sự nghiệp.

Sau album đầu tay Yêu nhau dịu dàng và EP Rock Now!, Trini vừa thực hiện single đầu tiên Hoang mang. Đây là một ca khúc rock, thể loại nữ ca sĩ chọn để định hướng phát triển lâu dài trong sự nghiệp âm nhạc.

Trini trở lại âm nhạc với hình ảnh mới. 

Chất rock trong Hoang mang gần gũi với những âm hưởng rock của các ca sĩ quốc tế Avril Lavigne, Tori Amos – rock đương đại dành cho người trưởng thành. Single được thực hiện audio do nhạc sĩ Quốc Bảo sáng tác và sản xuất với phần hòa âm của Quang Trưởng.

Trini cho biết những khán giả của Rock phần lớn đều những người rất sành nhạc. Điều này gây áp lực đến cô khá lớn để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện. Ở Hoang mang, cô dành khá nhiều thời gian để cảm nhận từng câu chữ trong bài, nghĩ về cách hát thế nào để truyền cảm được cho người nghe. Nhạc sĩ Quốc Bảo đã giúp Trini nhận biết được thế nào là Rock, chỉ dẫn từ cách nhả chữ đến nhấn nhá.

“Rock luôn ở mãi trong lòng người hâm mộ, chỉ có điều mỗi thời gian và xu hướng mà tình yêu dành cho rock trỗi dậy hay không thôi! Nếu tôi làm tốt thì việc khán giả đón nhận và nhận được tình yêu thương là điều hoàn toàn có thể. Trini không nghĩ vì theo đuổi dòng nhạc này mà khó nhận được tình yêu thương, Tôi cần thời gian để khán giả tiếp cận, về phía bản thân thì phải luôn cố gắng tạo ra sản phẩm thật chất lượng”, cô nói.

Nhạc sĩ Quốc Bảo muốn định hướng Trini thành “Avril Lavigne của Việt Nam”. 

Trini tên thật là Lưu Tuyết Trinh, sinh năm 1995. Cô từng nhận được sự giúp đỡ của nhạc sĩ Quốc Bảo cho album đầu tay. Trini cũng là nghệ danh mà anh đặt cho học trò. Nam nhạc sĩ không dạy Trini kỹ thuật hát, chỉ phụ trách bồi dưỡng cảm xúc, trải nghiệm cho cô. Quốc Bảo cũng không chú trọng học trò phải nổi tiếng trên mạng xã hội, chọn phát hành album để có sản phẩm âm nhạc lưu dấu ấn.

Quốc Bảo đánh giá Trini có giọng hát lạ với âm sắc ấm áp, biểu đạt được tình cảm trong lời nhạc. “Đây là giọng hát kỳ ảo vừa mãnh liệt vừa sầu bi, có thể nuôi nấng mơ ước tỏa rộng lời ca của mình đến những ai đang trải qua bi kịch”, nam nhạc sĩ cho hay. Trong tương lai, anh định hướng Trini thành một “Avril Lavigne của Việt Nam”.

Thúy Ngọc

Quốc Bảo: ‘Liveshow tôi vẫn hấp dẫn dù vắng Mỹ Tâm, Thủy Tiên’

Vắng bóng những tên tuổi ngôi sao trong liveshow của mình, Quốc Bảo cho biết anh tự tin sẽ đủ khả năng thỏa lòng khán giả.  

By admin