Sở VH&TT Quảng Ninh vừa xử phạt 15 triệu đồng đối với BTC cuộc thi ‘Nữ hoàng yoga’ khi tổ chức nhưng chưa đảm bảo quy định.

Liên quan đến sự việc công ty cổ phần truyền thông và giải trí MC MEDIA tổ chức sự kiện (chương trình biểu diễn nghệ thuật –Yoga) tại Tuần Châu, TP.Hạ Long, Quảng Ninh vào ngày 3/5, Sở VH&TT Quảng Ninh thông tin kết quả như sau: 

Ngày 11/5, căn cứ giấy mời, đại diện đơn vị đã đến làm việc và giải trình với Sở VH&TT Quảng Ninh, cụ thể là Thanh tra Sở. Theo kế hoạch ban đầu, dự kiến ban tổ chức tiến hành vòng thi bán kết cuộc thi nữ hoàng Yoga để tuyển chọn những thí sinh đáp ứng yêu cầu tham dự vòng chung kết vào trung tuần tháng 6 tại TP.Đà Nẵng. 

Các thí sinh tại cuộc thi ‘Nữ hoàng yoga’

Tuy nhiên, vì lý do khách quan, một số các hạng mục phục vụ cho vòng thi chưa đáp ứng yêu cầu. Vì vậy, ban tổ chức đã quyết định dừng tổ chức vòng thi và chuyển sang hình thức tổ chức biểu diễn nghệ thuật và trình diễn các tiết mục Yoga phục vụ nhân dân và du khách không bán vé thu tiền vào tối ngày 3/5. Đơn vị đã có thông báo việc biểu diễn nghệ thuật nhưng chưa đảm bảo quy định. 

Căn cứ vào các quy định hiện hành, Thanh tra Sở VH&TT Quảng Ninh đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, xử phạt BTC cuộc thi ‘Nữ hoàng yoga’ với số tiền 15 triệu đồng.

Phạm Công

By admin