Sét đánh chiều nay khiến 3 người ở Thái Bình, 1 người ở Hưng Yên thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sét đánh khiến 3 người thiệt mạng tại Thái Thụy, Thái Bình – Ảnh: BÙI NGỌC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 12-5, ông Lê Văn Lưu – chủ tịch UBND xã Thụy Thanh – cho biết khoảng 16h10 cùng ngày, tại khu vực đường tỉnh 456 thuộc địa bàn xã Thụy Thanh, giáp ranh với xã Thụy Duyên xảy ra vụ sét đánh trong lúc mưa dông lớn khiến 3 người thiệt mạng.

Nhận tin báo, cơ quan chức năng đã phối hợp đưa các nạn nhân về Trạm y tế xã Thụy Thanh để cấp cứu nhưng cả 3 được xác định đã chết.

Danh tính các nạn nhân gồm: ông Đinh Bá Trọng (50 tuổi, trú tại Song An, huyện Vũ Thư, Thái Bình); bà Nguyễn Thị Quy (36 tuổi) và con trai Nguyễn Công Đức (16 tuổi), cùng trú tại Đông Phương, Đông Hưng, Thái Bình.

Theo ông Lưu, thời điểm xảy ra vụ tai nạn là lúc hai mẹ con bà Quy chở nhau trên đường đi làm về, người chồng đi theo sau cách vài chục mét may mắn thoát nạn.

Tối cùng ngày, đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình và huyện cũng đã có mặt để động viên, chia sẻ với thân nhân các nạn nhân.

Hiện cơ quan Công an đang hoàn tất các thủ tục khám nghiệm trước khi bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Cùng ngày, trên địa bàn xã Lệ Xá (Tiên Lữ, Hưng Yên) cũng xảy một vụ việc sét khiến một người phụ nữ tử vong.

Ông Bùi Văn Lập, Chủ tịch UBND xã Lệ Xá cho biết, vào thời điểm chiều 12-5, trên địa bàn xuất hiện mưa to và bà L. (SN 1968, trú tại thôn Phí Xá, Lệ Xá) trên đường đi phun thuốc sâu cho lúa về đã bị sét đánh trúng và tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân, lãnh đạo UBND xã đã chỉ đạo lực lượng công an xã xuống bảo vệ hiện trường và báo cáo công an huyện để xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, phía gia đình nạn nhân đã đề nghị không tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định chính xác nguyên nhân tử vong và đưa thi thể bà L. về làm các thủ tục mai táng.

UBND xã đã hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình để tiến hành mai táng nạn nhân.

By admin