Hàng loạt công trình xây trái phép trong khu tái định cư tại phường Phước Long, TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị chính quyền cưỡng chế.

Ngày 12/5, UBND phường Phước Long phối hợp các đơn vị chức năng của thành phố cưỡng chế 20 công trình xây không phép nằm trong khu vực được quy hoạch khu tái định cư Lê Hồng Phong 3. 

Đoàn công tác liên ngành được huy động, phát loa thông báo đến các hộ có công trình trái phép trên đường số 4. Những công trình này sau đó bị lực lượng chức năng phá dỡ mái tôn, khung sắt, bê tông bị đập bỏ.

Một công trình xây trái phép trên đường số 4, phường Phước Long, TP Nha Trang, bị tháo dỡ.

Đây là kế hoạch được UBND phường này đưa ra nhằm xử lý các công trình vi phạm, xây trái phép trên địa bàn, nhằm lập lại trật tự trong công tác quản lý đất đai, xây dựng.

Theo ông Nguyễn Khắc Thinh, Chủ tịch UBND phường Phước Long, nơi đây được quy hoạch khu tái định cư Lê Hồng Phong 3. Tuy nhiên, hồi năm 2017, nhiều người đổ bê tông làm tường, hoặc dựng khung sắt, mái tôn để làm các công trình tạm bợ với mục đích kinh doanh. Sự việc kéo dài trong nhiều năm, địa phương đã lên kế hoạch xử lý từ hai năm trước, song ảnh hưởng dịch bệnh nên phải tạm dừng.

Người dân thu gom tài sản trong đống đổ nát.  

Trước khi cưỡng chế, phường đã thông báo đến các hộ dân, yêu cầu chủ các công trình trên phải di dời tài sản, tự tháo dỡ trước 10/5. Sau thời gian này, địa phương sẽ lập đoàn xử lý nếu trường hợp nào không thực hiện.

Xuân Ngọc

By admin