Máy bay bốc cháy sau khi lao khỏi đường băng ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Hiện trường máy bay Hãng Tibet Airlines bốc cháy – Ảnh: SCMP

Hãng hàng không Tibet Airlines cho biết chuyến bay chở 113 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn đang đi từ thành phố Trùng Khánh (tây nam Trung Quốc) đến Nyingchi, Tây Tạng thì phi hành đoàn nhận thấy “những điều bất thường” và “tạm dừng cất cánh”, khiến máy bay lao khỏi đường băng và bốc cháy.

Đoạn video do Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đăng tải cho thấy lửa và khói đen cuồn cuộn bốc lên từ thân máy bay trên đường băng tại sân bay quốc tế Giang Bắc, Trùng Khánh.

Mọi người đã tìm cách chạy khỏi máy bay sau khi thoát ra ngoài bằng cầu trượt sơ tán ở cửa sau. CCTV cho biết hiện lửa đã được dập tắt và đường băng đóng cửa.

Trên mạng xã hội Weibo, Sân bay Giang Bắc (Trùng Khánh) cho biết ngọn lửa bùng lên từ bên trái của máy bay, sau đó lan về phía mũi máy bay. Sân bay hoạt động bình thường trở lại vào lúc 10h30 sáng 12-5 (giờ địa phương). Hơn 40 hành khách đã được đưa đến bệnh viện với thương tích nhẹ.

TIẾP TỤC CẬP NHẬT

Trung Quốc khẳng định chiến lược Trung Quốc khẳng định chiến lược ‘Zero COVID’ hiệu quả

TTO – Trung Quốc khẳng định chiến lược Zero COVID ‘khoa học và hiệu quả’ sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi Bắc Kinh thay đổi chiến lược vì cách tiếp cận không bền vững trước sự xuất hiện của các biến thể mới.

By admin