Trong vai cả 2 vai người bán và người mua, Cao Hữu Phúc đã tinh vi dựng lên màn kịch lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng qua việc mua bán thẻ giảm giá của VinFast.

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2021 đến nay, Cao Hữu Phúc (SN 1995, trú thị Trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) đã dùng sim điện thoại rác để lập các tài khoản ảo trên mạng xã hội và tham gia vào các nhóm mua bán Voucher VinFast (thẻ giảm giá khi mua xe hơi) nhằm mục đích lừa đảo.

Sau khi được vào các nhóm, Phúc đóng cả 2 vai người bán và người mua để lừa đảo. 

Cụ thể, đối với người bán, Phúc giả là người mua và nhắn người bán gửi số tài khoản ngân hàng để sau khi kiểm tra voucher xong sẽ chuyển tiền vào. 

Nghi phạm Cao Hữu Phúc tại cơ quan công an. Ảnh Công an Hà Nội 

Với người mua, Phúc lại trong vai là người bán và hẹn giao dịch tại các đại lý hoặc Showroom của VinFast để tạo lòng tin với “con mồi”.

Quá trình thực hiện hành vi lừa đảo, Phúc làm trung gian giữa người mua và người bán để thực hiện giao dịch. 

Khi người bán mang voucher đến gặp người mua và sau khi người mua kiểm tra xác định voucher là thật thì Phúc nói với người mua chuyển tiền trả cho Phúc hoặc chuyển để Phúc chuyển trả cho người bán. 

Sau khi người mua chuyển tiền vào tài khoản do Phúc cung cấp, lập tức Phúc xóa tài khoản mạng xã hội, chặn liên lạc khiến người mua và người bán không thể liên lạc với Phúc được. 

Cơ quan công an xác định, đã có hơn 20 bị hại ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, TP.HCM, Vũng Tàu sập bẫy với tổng số tiền bị chiếm đoạt lên đến gần 1 tỷ đồng. 

Để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội đề nghị ai là bị hại của vụ án đến Đội 3 Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội (Địa chỉ: Số 7 Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) để phối hợp giải quyết.

Nhị Tiến

By admin