Lũ cuốn trôi nhà lúc rạng sáng, mẹ thoát chết, con trai 5 tuổi tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường ngôi nhà bị nước cuốn trôi lúc 3h sáng 12-5 – Ảnh: HOÀNG THIÊN

Sáng 12-5, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn cho biết mưa lũ, sạt lở đất tại huyện Na Rì và Ngân Sơn làm 1 người chết, 2 người bị thương.

Theo đó, từ 19h tối qua đến 7h sáng nay 12-5, mưa lớn khiến mực nước các sông suối tại nhiều địa phương trong tỉnh dâng cao.

Khoảng 3h sáng nay, nước lũ lên cao cuốn trôi căn nhà của bà Đinh Thị T. (thôn Kim Vân, xã Kim Hỷ, huyện Na Rì).

Thời điểm bị lũ cuốn, trong nhà có hai mẹ con. Người mẹ bám lên cây thoát được, còn bé trai 5 tuổi bị nước cuốn trôi cùng toàn bộ tài sản.

Sau khi nhận được thông tin, xã Kim Hỷ đã báo cáo huyện và khẩn trương huy động các lực lượng tìm kiếm thi thể cháu bé.

Đến sáng nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bé trai.

Mưa lớn cũng làm sạt lở đất tại cây xăng xã Thuần Mang (huyện Ngân Sơn) làm 2 người bị thương.

Thống kê nhanh của các địa phương có 42 nhà bị sạt lở, huyện Ngân Sơn 30 nhà, còn lại ở huyện Chợ Đồn, Na Rì, Chợ Mới, Bạch Thông.

Có 1 nhà bị lũ cô lập tại xã Văn Lang (Na Rì), chính quyền địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ đưa người đến nơi an toàn.

Về nông nghiệp, 192ha cây trồng và thủy sản bị ngập, diện tích bị thiệt hại vẫn đang tiếp tục được thống kê.

Đến thời điểm hiện tại, có 24 điểm sạt lở đường giao thông. Đa số điểm sạt lở đều đã được thông đường, hiện chưa ước tính được khối lượng đất đá sạt lở. Riêng 2 điểm trên quốc lộ 279 tại xã Thuần Mang bị sạt lở rạng sáng 12-5 hiện vẫn chưa thông đường, 2 cầu giao thông bị sập mố cầu… Ước thiệt hại sơ bộ đến thời điểm này khoảng 5,3 tỉ đồng.

By admin