Tùng Dương, Hồng Nhung và Oplus được chọn hát bài hát SEA Games 31 trong đêm khai mạc - Ảnh 1.

Tùng Dương, Hồng Nhung và Oplus được chọn hát bài hát SEA Games 31 trong đêm khai mạc – Ảnh: GIA TIẾN

Nhạc sĩ Huy Tuấn – tác giả bài hát SEA Games 31 Hãy tỏa sáng và là đạo diễn âm nhạc của chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31vừa tiết lộ danh sách ca sĩ hát bài hát SEA Games 31 với Tuổi Trẻ Online ngay trước lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Anh cho biết, ban tổ chức có mời ca sĩ Mỹ Linh hát tiết mục kết thúc chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31 này, nhưng cô đã không thể tham gia vì bận việc gia đình.

Vậy là chỉ có Hồng Nhung là giọng nữ duy nhất và cũng là ca sĩ duy nhất tham gia hát bài hát SEA Games ở hai kỳ mà Việt Nam đăng cai là SEA Games 22 (năm 2003) và SEA Games 31 năm nay.

19 năm trước, Hồng Nhung là 1 trong 22 ca sĩ thể hiện ca khúc chủ đề của SEA Games 2003 Vì một thế giới ngày mai (nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh – nguyên quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn), bên cạnh các ca sĩ khác như Mỹ Linh, Ngọc Anh, Trọng Tấn, Minh Quân, Khánh Linh…

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Hồng Nhung cho biết cô mới trở về từ Pháp để tham gia chương trình. Mấy ngày nay cô tích cực tập luyện cùng nhạc sĩ Huy Tuấn và các nghệ sĩ khác, nhưng trước đó cô đã tự tập luyện ở studio của mình ở Pháp.

Là giọng hát nữ duy nhất nên cô hát khá nhiều trong bài hát này, cả phần tiếng Việt và tiếng Anh.

Về trang phục biểu diễn, khác với kỳ SEA Games 22 cô được mặc áo dài hồng (các ca sĩ khác mỗi ca sĩ lại mặc trang phục truyền thống của một đất nước trong cộng đồng ASEAN), lần này cô và các nam ca sĩ được ban tổ chức yêu cầu mặc trang phục đẹp, lịch sự và khỏe khoắn, trẻ trung, mang tinh thần thể thao.

Vì vậy cô đã chọn chiếc đầm lấp lánh với thiết kế giản dị, khỏe khoắn, trẻ trung.

Từng hát bài hát SEA Games 22 nhưng hát bài hát SEA Games lần này còn khiến cô vui và tự hào hơn nữa, bởi bài hát của Huy Tuấn đầy năng lượng tươi trẻ để mở ra một kỳ SEA Games đặc biệt phá bỏ những kìm nén chia cắt giữa các nước sau hơn 2 năm đại dịch COVID-19 khá đen tối.

Tùng Dương, Hồng Nhung và Oplus được chọn hát bài hát SEA Games 31 trong đêm khai mạc - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ hát bài hát SEA Games 31 trong đêm tổng duyệt 10-5 – Ảnh: BTC

Tùng Dương là ca sĩ đã hát ca khúc Hãy tỏa sáng từ khi còn là bản demo để Huy Tuấn mang đi dự thi, cho nên anh đương nhiên là cái tên được chọn để hát bài hát này trong đêm khai mạc SEA Games 31.

Anh cho biết, ngay từ khi hát demo ca khúc này theo lời mời của nhạc sĩ Huy Tuấn, anh đã hát với niềm tin rằng bài hát sẽ được chọn là bài hát SEA Games 31.

Coi việc được chọn hát ca khúc này trong đêm khai mạc SEA Games 31 là niềm vinh dự cho mọi nghệ sĩ, Tùng Dương cho biết anh sẽ hát bằng niềm đam mê, khát khao và quyết liệt như tinh thần quyết tâm chinh phục những đỉnh cao của các vận động viên.

Anh cũng muốn gửi vào bài hát ấy niềm tin chiến thắng của anh và những người dân Việt Nam vào lứa các cầu thủ bóng đá tài năng cũng như những vận động viên tuyệt vời ở nhiều bộ môn khác của Việt Nam.

By admin