Triển lãm Gieo tổ ấm 2022 bắt đầu từ 12/5 và kéo dài trong 4 tuần với sự tham gia của rất nhiều hoạ sĩ chuyên nghiệp như Mai Xuân Oanh, Bùi Tiến Tuấn, Hùng Rô, Bùi Văn Tuất, Phạm Xuân Trung, Vũ Mười… 

Tác phẩm ‘Ngàn cánh hạc’ của hoạ Bùi Tiến Tuấn.

Triển lãm sẽ trưng bày các tranh của hoạ sĩ Việt Nam từ khắp mọi miền Tổ quốc. BTC triển lãm đặt mục tiêu đóng góp thành công 1 tỷ đồng xây 20 căn nhà cho người nghèo tại Quảng Nam và Huế trong năm 2022. Các hoạ sĩ mong muốn đóng góp phần nhỏ bé của mình mang đến cho người nghèo những căn nhà mới giúp đổi đời nhiều gia đình nghèo. BTC cho biết, mỗi gia đình sẽ được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà mới.

Tác phẩm ‘Hoa đồng nội’ của hoạ sĩ Mai Xuân Oanh.

Hoạ sĩ Ngô Trần Vũ sáng lập chương trình cho biết: “Gieo tổ ấm 2022 là triển làm lần thứ 2 được tổ chức cùng tên gọi và nằm trong các cuộc triển lãm từ thiện như Cây đời mãi xanh, Xuôi dòng sông thu. Chúng tôi đã tổ chức bán tranh online nhiều năm qua và trao 51 căn nhà cho người nghèo tại Quảng Nam và Huế. Chương trình được tổ chức với sự hỗ trợ của các hoạ sĩ chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp trên toàn quốc qua trang Vietnam Art Space và All About Art and Artist. Gieo tổ ấm thu hút sự quan tâm của các nhà sưu tập trong và ngoài nước bởi số lượng tranh rất lớn”.

Hoạ sĩ Bùi Văn Tuất tham gia bức chân dung em bé Lao Xa. Bức tranh đặc biệt này là sáng tác trực hoạ của hoạ sĩ trong chuyến đi sáng tác trực tiếp tại Tây Bắc.
Hoạ sĩ Hùng Rô với tác phẩm ‘Non sông liền mãi’. Cảnh sông nước hữu tình đi vào trái tim người yêu tranh.
Hoạ sĩ Phạm Xuân Trung tham gia bức tranh ‘Phố Hà Nội rực rỡ trong nắng’.
Hoạ sĩ Vũ Mười với bức tranh ‘Di cư đầy mộng mơ’.

Tình Lê

By admin