Gang Dong Won cùng Song Kang Ho, Bae Doona, Lee Ji Eun (IU), Lee Joo Young tụ họp trong phim điện ảnh – tác phẩm đại diện cho Hàn Quốc dự LHP Cannes.

Người môi giới (Broker) là tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc được chỉ đạo bởi đạo diễn đình đám người Nhật Kore-eda Hirokazu – người đã từng đoạt Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2018 với Shoplifters. Người môi giới cũng là tác phẩm tranh giải chính thức tại Cannes năm nay.

Phim kể về hành trình đi tìm một gia đình mới cho đứa trẻ bị bỏ lại trong ‘chiếc hộp em bé’. Sang-hyun (Song Kang Ho) là chủ một cửa tiệm giặt ủi ngập đầu trong nợ nần, bên cạnh công việc chính ông ta còn là một người môi giới – thuật ngữ dùng để chỉ người ‘trung chuyển’ những em bé bị bỏ lại trong những chiếc hộp tới được gia đình mới. Đồng hành trong các phi vụ môi giới với Sang-hyun chính là Dong-soo (Gang Dong Won) – từng là trẻ mồ côi và hiện đang làm việc cho một cơ sở vận hành ‘chiếc hộp em bé’. 

Một cảnh trong phim. 

Vào một đêm mưa gió, Sang-hyun và Dong-soo lén lút mang đi một đứa bé vừa bị bỏ rơi trong hộp. Trớ trêu thay, bà mẹ trẻ So-young (Lee Ji Eun) đột nhiên đổi ý và quay trở lại tìm con mình. Dù bán tín bán nghi, So-young quyết định tham gia vào chuyến đi kỳ lạ tìm kiếm gia đình mới cho chính con mình với lời hứa của những gã môi giới: “Nếu tiếp tục tìm, hẳn sẽ gặp người có điều kiện tốt hơn thôi”.

Tạo hình của Gang Dong Won trong phim. 

Trong lúc đó, nữ cảnh sát Soo-jin (Doona Bae) cùng cấp dưới của mình đã luôn theo sát và chứng kiến toàn bộ quá trình. Họ lặng lẽ theo dõi bộ ba để thu thập những bằng chứng mang tính quyết định: “Nhất định phải bắt quả tang bọn họ”. Cuộc hành trình bám theo những người môi giới của các thanh tra sẽ diễn biến theo một chiều hướng mà chính họ cũng không thể lường trước được. Tất cả mọi chuyện đều bắt đầu từ ‘chiếc hộp em bé’.

Gang Dong Won sinh năm 1981, là một trong những nam thần độc thân quyến rũ của màn ảnh Hàn Quốc. 

Người môi giới quy tụ dàn diễn viên tên tuổi và thực lực của Hàn Quốc như: Song Kang Ho, Gang Dong Won, Doona Bae, Lee Ji Eun, Lee Joo Young. Phim khởi chiếu tại Việt Nam vào tháng 6/2022, cùng thời điểm ra mắt tại Hàn Quốc.

Quỳnh An

By admin