Giám đốc điều hành LEGO thăm Việt Nam, xúc tiến nhà máy hơn 1 tỉ USD - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp giám đốc điều hành LEGO Carsten Rasmussen sáng 11-5 – Ảnh: VGP

Theo Báo điện tử Chính Phủ, cùng dự buổi tiếp có Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Hojlund Christensen.

Tại buổi tiếp, giám đốc điều hành LEGO Carsten Rasmussen thông báo tập đoàn này dự kiến sẽ khởi công dự án nhà máy ở tỉnh Bình Dương vào tháng 11-2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024.

Dự án tại Bình Dương là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á, nằm trong kỳ vọng của LEGO là sẽ giúp tập đoàn này mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu, qua đó đáp ứng linh hoạt và nhanh chóng sự thay đổi về nhu cầu tiêu dùng ở mỗi khu vực.

“Đây là dự án với số vốn đầu tư lớn nhất do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam, cho thấy niềm tin và sự lạc quan của LEGO vào tương lai của mối quan hệ hợp tác quan trọng này”, Báo điện tử Chính Phủ nêu nhận định.

Tại cuộc gặp sáng 11-5, giám đốc điều hành LEGO Carsten Rasmussen bày tỏ cảm ơn Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh Bình Dương đã ủng hộ, hỗ trợ để tập đoàn nhanh chóng ra quyết định chọn Việt Nam là địa điểm xây dựng nhà máy. Ông khẳng định đây là “sự lựa chọn hết sức đúng đắn”.

Đáp lại, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao quyết định đầu tư của LEGO tại Bình Dương, cho rằng đây là “kỳ tích lịch sử” bởi dự án được quyết định trong thời gian ngắn kỷ lục trong khi dịch COVID-19 làm gián đoạn các dòng vốn đầu tư và thương mại quốc tế.

Theo Phó thủ tướng, điều này thể hiện quyết tâm rất cao của cả phía Việt Nam và LEGO.

Phó thủ tướng tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ đối với dự án của LEGO, mong muốn các bộ, ngành và tỉnh Bình Dương cùng LEGO tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hoàn tất mọi công tác chuẩn bị để có thể khởi công dự án vào tháng 11 năm nay theo đúng kế hoạch đề ra.

3 tháng cho dự án tỉ đô

Trong cuộc gặp ngày 17-9-2021, đại sứ Đan Mạch đã thông báo với Phó thủ tướng Phạm Bình Minh về việc LEGO đang tìm kiếm một địa điểm đầu tư nhà máy mới tại Đông Nam Á và mong muốn Chính phủ Việt Nam hỗ trợ.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định sẽ trực tiếp điện đàm với lãnh đạo LEGO để kết nối dự án này.

Để thúc đẩy dự án, nhân dịp tham dự Hội nghị COP26 tại Vương quốc Anh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp trực tiếp với giám đốc điều hành LEGO tại Glassgow ngày 1-11-2021. Cùng tháng đó, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh có cuộc điện đàm với ông Carsten Rasmusssen.

Chưa đầy một tháng sau cuộc điện đàm, ngày 8-12-2021, trước sự chứng kiến của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, LEGO ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) để xây dựng một nhà máy mới tại tỉnh Bình Dương.

Để có thêm nhiều LEGO đến Việt Nam Để có thêm nhiều LEGO đến Việt Nam

TTO – Tập đoàn sản xuất đồ chơi trẻ em LEGO của Đan Mạch nhận giấy chứng nhận đầu tư dự án nhà máy 1 tỉ USD tại tỉnh Bình Dương vào tháng 3-2022.

By admin