Địa phương cảnh báo: Trang thông tin điện tử cũng giới thiệu phóng viên đi cơ sở viết tin bài - Ảnh 1.

Công văn của Sở Thông tin – truyền thông tỉnh Thanh Hóa – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo Sở Thông tin – truyền thông tỉnh Thanh Hóa, qua công tác theo dõi báo chí trên địa bàn tỉnh, sở đã nhận được nhiều thông tin về việc Viện hỗ trợ Pháp lý và bảo vệ môi trường cấp giấy giới thiệu cho ông Thái Đình Vinh và Đinh Văn Minh với nội dung “liên hệ thông tin viết bài tuyên truyền về bảo vệ môi trường” đăng trên trang tin điện tử của viện.

Căn cứ quy định pháp luật về báo chí, Viện hỗ trợ Pháp lý và bảo vệ môi trường cấp giấy giới thiệu cho cán bộ của viện đi lấy thông tin để đăng tải trên trang tin của viện là không đúng theo quy định của hoạt động báo chí.

Lý do, viện không phải là cơ quan báo chí, không có chức năng cử phóng viên đi tác nghiệp báo chí.

Để tăng cường công tác quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin – truyền thông tỉnh Thanh Hóa đề nghị các cơ quan, đơn vị trong quá trình phối hợp hoạt động báo chí, khi có các đối tượng giả danh là “phóng viên”, “cộng tác viên” báo chí đến liên hệ công tác, thông báo kịp thời cho sở cũng như cơ quan chức năng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tạm dừng cấp giấy phép các trang thông tin điện tử tổng hợp Tạm dừng cấp giấy phép các trang thông tin điện tử tổng hợp

TTO – Bộ Thông tin – truyền thông (TT-TT) vừa có công văn gửi Sở TT-TT các địa phương về việc chấn chỉnh hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp, nhằm khắc phục tình trạng các trang thông tin tổng hợp hoạt động như cơ quan báo điện tử.

By admin