Đã gắn lan can tại nơi khuyết đoạn lan can gần nhà 2 trẻ đuối nước - Ảnh 1.

Một đoạn lan can dài khoảng 1,5m đã được gắn tại vị trí khuyết lan can gần nhà 2 trẻ đuối nước tử vong trên kênh Sơ Rơ (phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM) – Ảnh do anh Nguyễn Đức Thăng chụp vào chiều 11-5

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Nguyễn Đức Thăng (ngụ phường Thạnh Xuân, quận 12) cho biết ngày 11-5 người của đơn vị liên quan đã lắp đoạn lan can ở vị trí trên. Cùng ngày 11-5, hai vị trí khuyết lan can ở bờ kênh đối diện cũng đã được lắp lan can. 

“Việc lắp lan can như thế này sẽ an toàn và thẩm mỹ hơn”  – anh Thăng chia sẻ.

Đã gắn lan can tại nơi khuyết đoạn lan can gần nhà 2 trẻ đuối nước - Ảnh 2.

Vị trí đoạn lan can bị khuyết gần nhà 2 trẻ đuối nước tử vong trên kênh Sơ Rơ (thuộc phường Thạnh Xuân, quận 12) – Ảnh: NGỌC KHẢI chụp vào chiều 10-5

Trước đó, chiều 10-5, ông Dương Minh Nhật – phó chủ tịch UBND phường Thạnh Xuân (quận 12) – thông tin ban đầu về vụ hai trẻ đuối nước tử vong (gồm một bé trai 6 tuổi và một bé gái 4 tuổi) tại kênh Sơ Rơ. 

Theo trình báo từ người thân, chiều 9-5, khi người mẹ ngủ thì hai bé chạy ra ngoài đùa giỡn với nhau rồi té xuống kênh tại vị trí khuyết đoạn lan can. 

Lúc thức dậy người mẹ không thấy hai con đâu nên đi tìm. Sau đó, thi thể hai bé được người dân đưa lên từ dưới kênh. 

Theo ông Nhật, đây là thông tin sơ bộ ban đầu từ người thân hai bé, công an sẽ tiếp tục điều tra.

Trước câu hỏi vì sao nhiều vị trí tại kênh Sơ Rơ bị khuyết lan can, trong đó có đoạn gần nhà 2 trẻ đuối nước, ông Nhật cho hay UBND phường sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh và cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí. 

Trường hợp theo thiết kế có lan can, khi đưa vào sử dụng bị mất thì UBND phường sẽ phối hợp với chủ đầu tư và giao công an phường xác minh. 

Ông Nhật cũng cho biết UBND phường sẽ rà soát lại toàn bộ lan can dọc theo các tuyến kênh trên địa bàn.

By admin