Cổ tích thế giới vào phim hoạt hình Việt: Tìm cách làm khác biệt - Ảnh 1.

Bộ phim Cô bé bán diêm phát sóng lúc 20h50 thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên THVL1, từ 10-5 – Ảnh: ĐPCC

Cô bé bán diêm mở đầu cho loạt phim này, phát sóng lúc 20h50 từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên THVL1, từ ngày 10-5. 

Đưa từ câu chuyện khoảng 2.000 chữ thành bộ phim dài 10 tập (7 phút/tập) không đơn giản, vì vậy phiên bản hoạt hình của Cô bé bán diêm sẽ thêm thắt nội dung. 

Ông Vũ Phong, giám đốc Vietfilm – đơn vị sản xuất Cổ tích 3D, cho biết: “Về cơ bản chúng tôi vẫn giữ nguyên cốt truyện, chỉ cài cắm thêm vào những tình huống nhỏ, nhẹ nhàng, gần gũi như lời nhắc nhở về gìn giữ môi trường, bảo vệ động vật, sống vị tha và giúp đỡ người khác…”.

Nhìn lại sau hơn một năm Cổ tích 3D lên sóng, khán giả, đặc biệt là các em nhỏ, vẫn đón xem mỗi ngày. Các tập phim khi đưa lên YouTube đều đạt vài trăm ngàn cho đến triệu view. 

Thậm chí, phim Tấm Cám đầy đủ các tập đến nay đã đạt đến con số trên 18 triệu view xem trên YouTube. Nhiều khán giả gửi những lời động viên, khen ngợi và cả góp ý về hình ảnh, nội dung phim…

Cổ tích thế giới vào phim hoạt hình Việt: Tìm cách làm khác biệt - Ảnh 2.

Chú mèo – nhân vật mới trong phim cổ tích 3D Cô bé bán diêm – Ảnh: ĐPCC

“Chúng tôi cảm thấy vui khi các bộ phim được sự đón nhận nhiệt tình của khán giả. Giờ phát sóng phim được tăng thêm nên êkip sản xuất đưa thêm phim cổ tích thế giới vào như một cách làm phong phú thêm nội dung.

Chúng tôi cũng khá hồi hộp chờ đợi sự đón nhận của khán giả như thế nào. Làm phim cổ tích thế giới gặp không ít khó khăn bởi các truyện đều rất nổi tiếng, đã được dựng thành nhiều phiên bản…

Và đặc biệt màu sắc, hình ảnh trời Âu, các mùa trong năm ở đất nước họ cũng khác với Việt Nam chúng ta. Điều này cũng tạo áp lực với êkip kỹ thuật. Chúng tôi phải tìm hiểu và tìm cách làm cho khác biệt với phim cổ tích Việt” – ông Vũ Phong cho biết thêm.

Hiện tại cổ tích thế giới sẽ được phát sóng xen kẽ với cổ tích Việt Nam, mỗi phim dài từ 10-15 tập. Các phim đang được sản xuất là Cuộc phiêu lưu của tí hon, Hoàng tử ngốc, Công chúa tóc mây…

By admin