Chủ tịch nước: Đôn đốc các doanh nghiệp cam kết đầu tư vào Củ Chi và Hóc Môn - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu tiếp xúc cử tri hai huyện Củ Chi, Hóc Môn – Ảnh: T.T.D.

Cùng tổ đại biểu với Chủ tịch nước còn có bà Nguyễn Thị Lệ – chủ tịch HĐND TP.HCM – và thiếu tướng Phan Văn Xựng – chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Trao đổi sau khi cử tri phát biểu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa biểu dương nỗ lực và quyết tâm của TP.HCM đưa các hoạt động kinh tế, xã hội trở lại nhịp độ bình thường.

Chủ tịch nước đặc biệt biểu dương nỗ lực kiên cường của người dân TP, các lực lượng vũ trang và lực lượng y tế… đã cùng chung tay, góp sức để TP vượt qua đai dịch, phục hồi kinh tế, xã hội.

Ông đề nghị TP.HCM nỗ lực phục hồi để TP tiếp tục vai trò dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng.

Nói riêng về hai huyện Hóc Môn, Củ Chi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại đây là hai địa phương có truyền thống cách mạng, và với những tiềm năng đang có thì hai địa phương này như “con rồng đang ngủ cần được đánh thức”.

Chủ tịch nước đánh giá cao việc TP.HCM khởi động mạnh mẽ, căn cơ cho việc phát triển Củ Chi và Hóc Môn, trong đó đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hóc MônCủ Chi năm 2022.

Theo ông, vấn đề quan trọng sau hội nghị, TP cần tập trung tháo gỡ những vướng mắc, hạn chế, đồng thời xây dựng cơ chế, chính sách để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tham gia đầu tư.

Riêng đối với các doanh nghiệp cam kết đầu tư vào Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước cho biết sẽ theo dõi và đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện cam kết và “hứa mà không làm không được đâu”.

Chủ tịch nước: Đôn đốc các doanh nghiệp cam kết đầu tư vào Củ Chi và Hóc Môn - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao đổi tại buổi tiếp xúc – Ảnh: T.T.D.

Trao đổi tại hội nghị, ông Phan Văn Mãi – chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết trong những tháng đầu năm TP đã tổ chức được nhiều hoạt động quan trọng, lấy lại được hình ảnh của đầu tàu nền kinh tế cả nước.

Trong đó, kỳ họp chuyên đề của HĐND TP (tháng 4-2022) đã thông qua 11 nghị quyết quan trọng nhằm tạo cơ chế, chính sách cho việc phục hồi và phát triển kinh tế. Mặt khác, TP đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hóc Môn và Củ Chi năm 2022.

“Sau hội nghị, nhiều nhà đầu tư đã quan tâm đến huyện Củ Chi và Hóc Môn. Tuy nhiên để triển khai thành kết quả là quá trình dài. Chúng ta phải giải được điểm nghẽn trước hết là quy hoạch. Ngoài việc làm tốt công tác quy hoạch, chúng ta hết sức quan tâm để có những thông tin truyền thông, tuyên truyền để mọi người cùng hiểu và chung tay để phát triển quy hoạch huyện Củ Chi và Hóc Môn, tránh quy hoạch nóng, quy hoạch ảo làm cản trở sự phát triển của địa phương”, ông Mãi chia sẻ.

By admin