Nữ cán bộ công đoàn ở Bình Phước liên tục bị nhóm người đe dọa, uy hiếp do 2 công nhân trong công ty vay nặng lãi. Cơ quan công an đã vào cuộc xác minh xử lý.

Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước hôm nay (11/5) cho biết, sau khi gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng xử lý vụ việc cán bộ công đoàn bị đe dọa, Công an tỉnh Bình Phước đã vào cuộc xác minh, xử lý.

Hình ảnh nữ cán bộ công đoàn bị cắt ghép đăng lên mạng xã hội – Ảnh chụp màn hình

Theo lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước, trong thời gian qua nhiều đoàn viên, cán bộ công đoàn, công chức ở những đơn vị khác cũng bị trường hợp người lạ đe dọa, uy hiếp liên quan đến nhóm người hoạt động “tín dụng đen”.

Đánh giá sự việc trên là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng, danh dự của công đoàn viên, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước đã gửi văn bản đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Trước đó, vào ngày 9/5, chị T.T.T (cán bộ công đoàn làm việc tại KCN Bắc Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ hỏi có phải cán bộ công đoàn không, người này sau đó thông báo cho chị T biết có 2 công nhân làm việc tại một công ty ở đây vay tiền và yêu cầu chị T báo công nhân trả tiền cho họ. 

Tuy nhiên, ít phút sau tiếp tục có số điện thoại lạ gọi đến dùng lời lẽ chửi bới, đe dọa, đọc thông tin cá nhân của chị T và người thân của chị. Đối tượng yêu cầu chị T phải hỗ trợ đòi nợ giúp, nếu không sẽ giết chồng, con của nữ cán bộ công đoàn này.

Tiếp đó, chị T thấy hình ảnh của mình bị cắt ghép với hình ảnh của công nhân vay tiền đăng lên mạng xã hội, dựng chuyện chị T gạ gẫm, cướp chồng người khác.

Xuân An

By admin