“Tiết mục bài hát kết thúc chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31 rất khác với phiên bản đã công bố, sẽ là một phiên bản dành riêng cho lễ khai mạc”, nhạc sĩ Huy Tuấn nói.

Ngày 10/5, Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội tổ chức gặp mặt báo chí thông báo về các chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31 diễn ra tối 12/5 tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. 

Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, ngay sau khi kịch bản được phê duyệt, BTC SEA Games 31 thành phố Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị huy động khoảng hơn 1.000 người đơn vị khác nhau tập luyện để phục vụ cho lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31.

Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng.

Thông điệp của SEA Games 31 là “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn – For a stronger South East Asia”, kịch bản Lễ khai mạc SEA Games 31 gồm 3 chương: Việt Nam thân thiện, Đông Nam Á mạnh mẽ, Đông Nam Á tỏa sáng.

Chương trình diễn ra với lễ diễu hành, lễ thượng cờ Việt Nam và cử hành Quốc ca, thượng cờ Đông Nam Á và SEA Games 31, với 11 vận động viên xuất sắc nhất đã được chọn cầm cờ. Sau nghi lễ khai mạc, 11 vận động viên xuất sắc qua các thời kỳ sẽ rước đuốc và thắp sáng Đài đuốc Đại hội.

Theo kế hoạch, lễ sơ duyệt đã diễn ra ngày 9/5 và lễ tổng duyệt diễn ra vào ngày 10/5. Lễ Khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào 20h ngày 12/5 tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Nhạc sĩ Huy Tuấn. 

Nhạc sĩ Huy Tuấn, tác giả của ca khúc SEA Games 31 Hãy tỏa sáng – Let’s Shine chia sẻ tại buổi gặp mặt báo chí, nếu như bản audio bài hát SEA Games 31 đã được công bố hồi tháng 4 với 5 nghệ sĩ tham gia là Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Văn Mai Hương, Isaac, Đen Vâu, thì phiên bản bài hát này đêm khai mạc chưa tiết lộ các nghệ sĩ sẽ tham gia. Tuy nhiên có thể chắc chắn về sự tham gia của ca sĩ Tùng Dương.

“Tiết mục bài hát kết thúc chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31 rất khác với phiên bản đã công bố, sẽ là một phiên bản dành riêng cho lễ khai mạc. Ngoài các ca sĩ thì tiết mục sẽ có hàng ngàn người tham gia. Các anh em trong êkip của chúng tôi đã nói vui với nhau rằng đây là một trong những bài hát có chi phí đắt đỏ nhất mà chúng tôi từng được biết”, nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ.

Nhạc sĩ Huy Tuấn ngoài là tác giả của ca khúc SEA Games 31 Hãy tỏa sáng – Let’s Shine thì còn là Giám đốc âm nhạc, phụ trách phần âm nhạc cho 120 phút của chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31. Huy Tuấn cho hay, anh tự hào việc này như một niềm tự hào lớn trong đời làm âm nhạc của mình.

Vì vậy, thời gian quá gấp rút, 2 tháng cho 120 phút nhạc của một chương trình mang tính chất “thể diện quốc gia”, nhưng anh đã nỗ lực tối đa, huy động toàn bộ anh em trong nghề tham gia vào chương trình. Tất cả cùng làm với tinh thần coi nhiệm vụ này là “cơ hội duy nhất trong sự nghiệp được tham gia sáng tác cho một kỳ SEA Games lịch sử”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho hay, nhạc cho khai mạc SEA Games 31 sẽ có nhiều điểm nhấn. Âm nhạc thể hiện được tinh thần Việt Nam đồng thời gần gũi với tai nghe của bạn bè quốc tế. Ngôn ngữ chính là World Music, dựa trên nhịp điệu quốc tế, các giai điệu được thể hiện bằng nhạc cụ âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Cũng tại buổi gặp gỡ báo chí, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Trần Ly Ly – Tổng đạo diễn chương trình lễ khai mạc SEA Games 31 cho hay MC Đức Bảo và MC Phí Linh được lựa chọn dẫn Lễ khai mạc SEA Games 31. 

Tình Lê

By admin