5 thanh niên bặm trợn đi trên 2 ô tô ngang nhiên xông vào nhà dân và đánh một người đàn ông ở huyện Vĩnh Linh bị thương phải nhập viện. Nhóm côn đồ còn bị tố rải vàng mã vào nơi ở của người dân để đe dọa.

Sáng nay (9/5), Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) xác nhận, đang điều tra vụ việc nhóm thanh niên ngang nhiên xông vào nhà dân đánh người tại xã Trung Nam.

Trước đó, khoảng 8h30 sáng 8/5, anh Tạ Quang T. (39 tuổi, trú thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh) vừa về tới nhà mình thì bất ngờ bị một nhóm 5 thanh niên xông vào đánh bằng gậy, mũ bảo hiểm, đấm đá liên tục. Người thân anh T. đứng ra can ngăn cũng bị nhóm côn đồ đánh đập.

Anh T. đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: CTV

Nhận tin báo, Công an xã Trung Nam và Công an huyện Vĩnh Linh có mặt tại hiện trường. Nhóm người sau khi hành hung anh T. định bỏ đi nhưng đã bị người dân và công an chặn lại.

Anh T. nhập viện trong tình trạng đa chấn thương và được chăm sóc sức khỏe tại BV đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Vàng mã được phát hiện tại nhà anh T. trong các ngày 6-7/5. Ảnh: CTV

Anh T. cho biết, năm 2019 anh có liên kết nuôi tôm với một phụ nữ tên S. (51 tuổi, hộ khẩu ở Quảng Bình, lúc đó là cán bộ ngành y tế công tác tại TP Đông Hà). Theo đó, bà S. đầu tư vốn, còn anh T. lo liệu hồ để nuôi tôm. Do dịch bệnh, việc nuôi tôm thất bại.

Thời gian gần đây, anh T. đã bị nhóm côn đồ nói trên đe dọa, rải vàng mã vào nhà và bắt anh trả cho người phụ nữ này số tiền khoảng 700 – 800 triệu đồng, trong khi giữa hai người chưa từng có giấy tờ gì ghi nhận việc có nợ nần.

Nhóm người tổ chức vây đánh anh T. (ảnh cắt từ clip)

Bà S. thừa nhận, sáng cùng ngày có đi cùng 5 thanh niên trú ở Thừa Thiên – Huế đến nhà anh T., sau đó xảy ra xô xát ngoài ý muốn.

Bà S. cho biết, năm 2019 đã cho anh T. mượn 700 triệu đồng để nuôi tôm chứ không hề liên kết nuôi tôm như lời anh T. nói. Vì có mối quan hệ thân tình, tin tưởng nên cho mượn tiền mà không có giấy tờ gì, mỗi lần cho mượn vài chục triệu, cộng dồn lên tới 700 triệu đồng.

Giải thích lý do tại sao đến bây giờ mới đòi tiền, bà S. nói, những năm qua vì phải chăm bố ốm nặng (vừa qua đời vào tháng 2/2022), đồng thời nghĩ anh T. mới nuôi tôm thất bại nên không nỡ đòi nợ.

Người dân chặn một trong hai chiếc xe chở nhóm người, chờ công an giải quyết. (ảnh cắt từ clip)

Nay bà S. có nhu cầu làm nhà nên đã đòi nợ, nhưng anh T. không trả với lý do hùn vốn làm ăn, thua lỗ thì phải chịu.

Sau nhiều lần tìm anh T. để bàn phương án trả nợ nhưng không được, sáng 8/5, bà S. đi cùng 5 thanh niên tìm đến nhà anh T. để gặp bố mẹ anh T. nhằm thương lượng việc trả nợ. Tuy nhiên, khi vừa gặp nhau, nhóm thanh niên đã đánh anh T.

Bà S. xác nhận, sau khi vụ xô xát xảy ra, bà và nhóm 5 thanh niên bị mời đến Công an huyện Vĩnh Linh làm việc.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hương Lài

By admin