Thuỳ Anh muốn dùng câu chuyện của bản thân để truyền cảm hứng đến giới trẻ tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Hoàng Thuỳ Anh (SBD 324) sinh năm 1999, cao 1,75 m, nặng 56 kg với các số đo 86 – 63 – 97 cm. Cô sở hữu nét đẹp lai khi bố là người Mỹ, mẹ gốc Việt. 9x hiện là sinh viên ngành Tâm lý giáo dục, ĐH Sư phạm Hà Nội.

Chia sẻ với VietNamNet, Thuỳ Anh cho biết quan tâm đến sức khỏe tâm thần, đặc biệt là trẻ em. “Ở Việt Nam, người dân đã bắt đầu hiểu biết các bệnh tâm lý nhưng vẫn chưa phổ biến và chưa hiểu rõ tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần. Từng gặp vấn đề tâm lý từ nhỏ do những kỳ thị về ngoại hình, áp lực học tập; tôi may mắn vượt qua nhưng điều đó vẫn ảnh hưởng phần nào đến tâm lý hiện tại. Do vậy, tôi muốn học Tâm lý giáo dục để giúp đỡ trẻ em”, cô trải lòng.

Từng lọt bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Thuỳ Anh quay trở lại thi nhan sắc vì muốn truyền cảm hứng câu chuyện của mình tới các bạn trẻ, luôn nỗ lực hết mình, tin vào bản thân để theo đuổi đam mê. Người đẹp từng bị liệt nửa người vào 1 năm trước nhưng đã cố gắng kiên trì chữa trị.

“Tôi gặp biến cố này xuất phát từ sự chủ quan về sức khỏe và nôn nóng muốn giảm cân nhanh. Tôi tàn phá thể lực bằng việc giảm cân sai cách như nhịn ăn uống, lạm dụng thuốc giảm cân, tập thể dục quá sức. Tất cả những điều đó làm cơ thể tôi bị kiệt sức và dần dần bị tê liệt 1 bên người”, người đẹp kể lại. 

Không thể hoạt động như trước đây, khám nhiều nơi nhưng không có chuyển biến, Thuỳ Anh bị vây quanh bởi những cảm xúc tiêu cực, tuyệt vọng đến mức bị trầm cảm nặng và từng nghĩ đến tự tử.

Để vượt qua, nữ sinh đấu tranh với những suy nghĩ tiêu cực bằng tình yêu thương của gia đình. “Những lúc muốn tự tử, tôi lại nhìn vào ảnh gia đình mình và nghĩ nếu mình làm vậy, những người ở lại sẽ còn đau khổ hơn. Do tôi là sinh viên khoa Tâm lý học nên biết những cách ổn định trạng thái tâm lý. Tôi cũng nghiên cứu lý do gây bệnh để tự chữa cho chính mình bởi chỉ mình mới hiểu bản thân mình nhất”, Thuỳ Anh bộc bạch.

Qua hành trình “sống lại”, Thuỳ Anh mong các bạn trẻ muốn giảm cân cần biết  đây là quá trình lâu dài. Mỗi người cần ăn đúng và đầy đủ dinh dưỡng, tập điều độ và ưu tiên sự thoải mái hàng đầu; lắng nghe cơ thể và không chạy theo những xu hướng giảm cân thiếu khoa học. Cô muốn truyền thông điệp: cơ thể bạn béo gầy hay ở bất cứ hình dạng nào cũng được; miễn là bạn tự tin, hạnh phúc và yêu chính mình.

Thuỳ Anh từng nhiều lần muốn tự tử vì những khó khăn do bị liệt nửa người. 

Với nữ sinh 23 tuổi, không chỉ riêng phụ nữ mà mọi người cần học cách yêu thương và chăm sóc bản thân bởi nếu mình không yêu mình thì không ai có thể làm điều đó. Cô tâm niệm, sự yêu thương sẽ nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn khoẻ mạnh, luôn tích cực đối diện với cuộc sống.

Thuỳ Anh muốn hướng tới hình ảnh người phụ nữ lãnh đạo. Cô cũng quan tâm đến các hoạt động xã hội khi thường xuyên tham gia góp quần áo, thức ăn và quỹ cho một số tổ chức và cá nhân làm từ thiện giúp trẻ em nghèo, người vô gia cư và người bệnh khó khăn.

Vấn đề xã hội mà người đẹp quan tâm nhất là bạo hành trẻ em. Cô muốn thực hiện các dự án kêu gọi cha mẹ và người thân của các em ý thức hành động của họ vì có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của con em mình suốt cuộc đời. “Tôi mong có thể kết hợp với các tổ chức xã hội và các chuyên gia tâm lý để xây dựng hotline hỗ trợ các em tâm sự về những khó khăn trong cuộc sống, đưa ra biện pháp hỗ trợ. Mọi trẻ em đều xứng đáng được lớn lên trong môi trường yêu thương, lành mạnh và hạnh phúc”, nữ sinh bày tỏ. 

Qua trải nghiệm thi nhan sắc, Thuỳ Anh rút ra bài học cần giữ sức khỏe tốt để tham gia các hoạt động. Người đẹp vui vì gặp lại những bạn cũ từ cuộc thi trước. Giữa dàn thí sinh nhiều kinh nghiệm, cô gái Hà Nội tự tin với tinh thần học hỏi và năng lượng dồi dào. Việc là thí sinh duy nhất sở hữu nét đẹp lai giữa Việt Nam và Mỹ cũng giúp 9x thêm nổi bật và tạo dấu ấn.

Đức Thắng 

By admin